Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cá tầm thương phẩm, kỹ năng quản trị HTX tại Nà Hẩu

Thực hiện quyết định số 1433 của UBND Tỉnh Yên Bái về việc điều chỉnh các dự án sản xuất theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020. Trong 2 ngày 29 và 30/8/2020, Viện Nghiên cứu ứng dụng và phát triển, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Văn Yên, UBND xã Nà Hẩu tổ chức tập huấn về Kỹ thuật nuôi cá tầm thương phẩm và Kỹ năng quản trị HTX cho thành viên của HTX nông nghiệp và du lịch Nà Hẩu.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong 2 ngày tập huấn, các thành viên HTX và các hộ nông dân trên địa bàn xã Nà Hẩu đã được trang bị những kỹ thuật cơ bản về lựa chọn cá giống, quá trình chăm sóc, thu hoạch và vận chuyển, xây dựng hệ thống ao nuôi cá, …Đối với các thành viên HTX nông nghiệp và dịch vụ Nà Hẩu đã được tập huấn về kỹ năng quản lý HTX và kỹ năng tiếp cận và phát triển thị trường với các nội dung chủ yếu như xây dựng, triển khai và giám sát thực hiện kế hoạch; Lựa chọn kênh hàng và phân khúc thị trường; Xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm…Đây chính là hoạt động khởi đầu cho dự án “Phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ cá Tầm thương phẩm Văn Yên” do UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt tháng 7/2020.
Thông qua các buổi tập huấn, thành viên HTX nông nghiệp và du lịch Nà Hẩu đã có thêm nhiều thông tin và động lực để thực hiện tốt các hoạt động tiếp theo của dự án, qua đó xây dựng và phát triển thương hiệu cá tầm thương phẩm Nà Hẩu, huyện Văn Yên và hướng tới việc chăm sóc và tiêu thụ sản phẩm cá Tầm theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP.
Dự án Phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ cá Tầm thương phẩm Văn Yên được triển khai được coi là một cú hích giúp thành viên HTX và người dân tại Nà Hẩu phát triển thêm các phương thức sản xuất mới, tăng hiệu quả kinh tế và góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân ở địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Văn Yên nhiệm kỳ 2020-2025, với mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện và phát triển các sản phẩm nông nghiệp theo chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) gắn với chuỗi giá trị bền vững của địa phương./.
Theo Tin, ảnh: Thu Nhài/ Trang thông tin điện tử huyện Văn Yên


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam