Tây Ninh: Tập huấn chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” cho đoàn viên thanh niên

Vừa qua, tại Gò Dầu, Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn chương trình "Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)" cho hơn 50 học viên là đoàn viên, thanh niên cùng các HTX, THT và CLB của thanh niên làm kinh tế trên địa bàn huyện Gò Dầu, Bến Cầu và thị xã Trảng Bàng.

Đoàn viên thanh niên trao đổi tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Trưởng phòng Nông nghiệp thuộc sở NN&PTNT truyền đạt các nội dung như: nội dung chương trình OCOP; các chính sách hỗ trợ của nhà nước, đề xuất ý tưởng sản phẩm, từ đó khởi đầu chu trình OCOP của thanh niên và cộng đồng; nhận diện vị trí, vai trò của HTX trong thời đại 4.0; một số cách tiếp cận, sử dụng nguồn vốn ưu đãi từ chính sách dành cho HTX…

Được biết, chương trình này sẽ được tiếp tục thực hiện ở các địa phương khác đến ngày 9.9.

Theo chị Nguyễn Thị Trúc Mai-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trên địa bàn tỉnh hiện nay có nhiều sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường nhưng việc phát triển, tạo giá trị gia tăng sản phẩm còn hạn chế. Do đó, để tận dụng các thế mạnh, lợi thế địa phương, thì việc tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức về OCOP, quy trình xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc cho cho đoàn viên thanh niên là việc làm cần thiết và có tính định hướng kịp thời.

Theo Nhi Trần/ Báo Tây Ninh


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam