Thêm 4 bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 xuất viện hôm nay
Sau thời gian điều trị, các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, được xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.
Theo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid-19, trong tổng 16 ca nhiễm bệnh viêm phổi tại Việt Nam, ngoài 7 ca đã xuất viện, sáng nay 18/2, hai bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh) sẽ ra viện.
Cả 2 đều ở Vĩnh Phúc, sau thời gian điều trị hiện khỏi bệnh. Kết quả xét nghiệm âm tính (trên 2 lần) với Covid-19, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng trong chiều nay, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (Trung tâm y tế Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cũng xuất viện,“Hai bệnh nhân sức khoẻ ổn định, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đủ điều kiện xuất viện", ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc nói.
Hai bệnh nhân còn lại tình trạng cũng khá tốt, dự kiến xuất viện trong 1,2 ngày tới.Như vậy, tính tới nay có 11 trong 16 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh và ra viện.
Ngày 10/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 xuất viện, là: chị N.T.D (24 tuổi), anh T.C.P (30 tuổi) và chị V.H.L (29 tuổi).Ba người đều có tiền sử dịch tễ làm công nhân cho Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, nằm trong nhóm 8 người được cử đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.
Sau khi về nước, các bệnh nhân lần lượt xuất hiện triệu chứng nhiễm virus gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp. Do nằm trong nhóm người nguy cơ cao, lại trở về từ vùng dịch, những người này đều được theo dõi, cách ly. Kết quả xét nghiệm sau đó của các bệnh nhân dương tính với Covid-19.Việt Nam cũng điều trị thành công 4 bệnh nhân khác nhiễm Covid-19, là: 2 bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, 1 bệnh nhân ở Khánh Hòa và 1 bệnh nhân ở Thanh Hóa.
Theo Phạm Quý/Báo VTC news
Tin liên quan
- Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới
- Mở lại các đường bay: Giám sát người nhập cảnh như thế nào?
- Cựu chiến binh làm giàu từ kinh tế vườn rừng
- Thúc đẩy chuỗi giá trị cho các sản phẩm từ bảo tồn
- Nghệ An: Nỗ lực thúc đẩy liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản
- Yên Bái: “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả” để thu hút đầu tư
- Hồi sinh và phát triển làng nghề tại Festival nghề truyền thống Huế 2019
- Quảng Ngãi: Cánh đồng mẫu lớn trong sản xuất lúa cho hiệu quả cao
- Nâng chất sản phẩm nông nghiệp chủ lực
- Thừa Thiên Huế: Tiềm năng phát triển du lịch và chính sách thu hút đầu tư
