Tổng Liên đoàn tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, phát huy ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, các cấp công đoàn đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”. Cuộc thi được tổ chức trong 02 giai đoạn: giai đoạn 1 thi trắc nghiệm dành cho cá nhân tháng 5/2024; giai đoạn 2 thi sáng tạo video dành cho tập thể tháng 6/2024.

Cuộc thi được Tổng Liên đoàn tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân; 95 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và toàn xã hội; tập trung truyền tải tinh thần, phổ biến nội dung cốt lõi Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; phát huy ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, các cấp công đoàn; lựa chọn các tác phẩm dự thi có chất lượng cao để phát triển, tạo lập các sản phẩm truyền thông về tổ chức Công đoàn, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”. 

* Tên gọi, đối tượng, hình thức, thời gian Cuộc thi
- Tên gọi: Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”.
- Đối tượng dự thi: Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đang sinh sống, làm việc ở trong nước và người lao động Việt Nam lao động, học tập tại nước ngoài.
- Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên cổng thi trực tuyến Công đoàn Việt Nam (địa chỉ: http://congdoanvietnam.org). Cuộc thi gồm 2 phần, thực hiện 2 giai đoạn, gồm: thi trắc nghiệm và thi sáng tạo video clip tiểu phẩm, thuyết trình.

* Giai đoạn 1

- Được tổ chức trong 3 tuần, từ ngày 10/5 đến ngày 02/6/2024. Hình thức thi trắc nghiệm trên Cổng thi trực tuyến: https://tracnghiemdh13.congdoanvietnam.org
- Mỗi lượt thi có 20 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu có từ 3-4 phương án trả lời, trong đó có 01 phương án đúng. Thời gian làm bài tối đa 15 phút. Mỗi câu trả lời đúng tương đương 01 điểm. Tổng điểm tối đa mỗi lần thi là 20 điểm. Mỗi người dự thi được tham gia tối đa 02 lần thi/đợt và kết quả được tính trên lần thi có điểm cao nhất. Có 3 đợt thi, mỗi đợt 1 tuần.

- Tổng số giải thưởng của Giai đoạn 1 gồm:

+ 3 Giải Nhất: mỗi giải 3 triệu đồng

+ 9 Giải Nhì: mỗi giải 2 triệu đồng

+15 Giải Ba: mỗi giải 1 triệu đồng

Các giải thưởng được chia đều cho 3 tuần thi. Cùng với đó là 8 Giải thưởng cho các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương tổ chức tốt giai đoạn 1 Cuộc thi.

* Giai đoạn 2 

- Thời gian nhận bài thi, mở bình chọn trong tháng 6/2024, trên Cổng thi trực tuyến: https://binhchondh13.congdoanvietnam.org

- Thi sáng tạo video clip (hình thức tiểu phẩm hoặc thuyết trình) dành cho tập thể.
- Mỗi LĐLĐ quận, huyện, công đoàn ngành và tương đương, công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố gửi dự thi ít nhất 01 video clip.
+ Nội dung: Thể hiện các ý tưởng, các giải pháp, mô hình, cách làm nhằm thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (hoặc Đại hội XV Công đoàn thành phố) đề ra; phương pháp tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết để thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.
+ Thời lượng: Tối thiểu 03 phút, tối đa 05 phút.

- Tổng số giải thưởng của Giai đoạn 2 gồm:

+ 1 giải Nhất: 10 triệu đồng

+ 3 giải Nhì: mỗi giải 7 triệu đồng

+ 7 giải Ba: mỗi giải 5 triệu đồng

+ 1 giải thưởng cho đơn vị có tác phẩm được nhiều bình chọn nhất: 5 triệu đồng.

Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam