VCA: Công văn về việc tên gọi và hoạt động của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Ngày 30/10/2019, Liên minh HTX Việt Nam có công văn số 69/UBKTr-LMHTXVN gửi Ủy ban nhân dân và Liên minh HTX các tỉnh thành phố trên cả nước về việc tên gọi và hoạt động của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam.

Công văn của Liên minh HTX Việt Nam gửi Ủy ban nhân dân và Liên minh HTX tỉnh, thành phố

Nội dung công văn ghi rõ, thời gian gần đây, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Ủy ban Kiểm tra Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhận được báo cáo của một số Liên minh HTX tỉnh/TP và ý kiến của người dân phản ánh về việc có một số văn bản do Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam (mới thành lập ngày 11/1/2019, có địa chỉ tại 163A phố Dương Văn Bé, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội) ban hành và gửi tới một số địa phương với nội dung “Xin khảo sát địa điểm để lập hồ sơ dự án đầu tư xây dựng Chợ, trung tâm thương mại” bị hiểu nhầm là văn bản do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ban hành.
Về vấn đề này, Liên minh HTX Việt Nam có ý kiến như sau:
  1. 1. Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam là tổ chức kinh tế tập thể như Liên hiệp hợp tác xã thương mại, vận tải... được thành lập theo Luật HTX, không phải là Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam chưa là thành viên của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Liên minh Hợp tác xã Việt Nam không giới thiệu Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào.
  2. Ủy ban Kiểm tra Liên minh Hợp tác xã Việt Nam kính đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo vấn đề nêu trên để tránh nhầm lẫn giữa “Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam” với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có văn bản gửi Cục Đăng ký kinh doanh- Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Sở Kế hoạch & Đầu tư- Thành phố Hà Nội đề nghị nghiên cứu sửa tên của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cho phù hợp để tránh gây nhầm lẫn giữa hai tổ chức và việc xử lý các công việc của các cơ quan liên quan.
  3. Ủy ban Kiểm tra Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề nghị Liên minh HTX tỉnh, thành phố sao gửi văn bản này hoặc thông báo nội dung trên đến tất cả các Hợp tác xã trên địa bàn để xử lý các vấn đề liên quan, tránh rủi ro có thể xảy ra.
Nội dung chi tiết công văn: Về việc tên gọi và hoạt động của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam
Liên minh HTX Việt Nam


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam