VCA: Tiêu thụ hàng trăm tấn hàng nông sản cho các HTX ở Hải Dương

Nhằm chung tay hỗ trợ các HTX vùng dịch tiêu thụ nông sản, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội và đại diện Saigon co.op (Coopmart tại Hà Nội), cùng các đơn vị chức năng tổ chức điểm bán hàng tiêu thụ nông sản với số lượng lên đến hàng trăm tấn.

Điểm bán hàng hỗ trợ nông sản cho các HTX tại Co.opmart Hà Đông

Theo báo cáo của Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, tính đến ngày 28/2, đã tiêu thụ được 235 tấn rau củ quả các loại; 200.000 quả trứng gà; 5 tấn gà; 3 tấn cá cho các HTX tại tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các HTX ở vùng dịch, trước mắt là tại tỉnh Hải Dương là hết sức cần thiết. Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ toàn bộ các sản phẩm của các HTX như rau, củ, quả, cá, gà... Hiện nay chúng tôi đã nhận được sự đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản của 50 HTX trên địa bàn tỉnh Hải Dương, mỗi HTX hiện tồn đọng khoảng 60-70 tấn sản phẩm, mục đích chính là hỗ trợ chứ không phải là kinh doanh để lấy lợi nhuận.

Điểm bán hàng hỗ trợ nông sản cho các HTX tại 213 Xã Đàn

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Coopmart tại Hà Nội cho biết: Trước Tết Nguyên đán, Saigon co.op vẫn tiến hành tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho người dân tại các địa phương. Riêng tỉnh Hải Dương, trung bình mỗi tuần, Saigon co.op tiêu thụ 20 tấn nông sản. Hiện, Saigon co.op có 6 siêu thị và 60 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội.

Đến nay, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, cùng Liên minh HTX TP Hà Nội và Saigonco.op (Co.op Mart Hà Nội) phối hợp với các đơn vị mở 8 điểm bán hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các HTX của tỉnh Hải Dương tại Hà Nội; bên cạnh đó, hàng nông sản của các HTX được đưa vào vào hệ thống cửa hàng bán lẻ co.op food (saigon co.op) ở Hà Nội; cùng với siêu thị Vinmart và Lotte mark tại Hà Nội.

Ông Đỗ Huy Chiến, Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh HTX TP Hà Nội cho biết, Liên minh HTX TP Hà Nội đã tích cực triển khai phối hợp với các đơn vị để mở các điểm bán hàng hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa nông sản cho các HTX ở Hải Dương; Ngoài ra, cũng phối hợp để tiêu thụ nông sản, hàng hóa của một số HTX tại Hà Nội và các địa phương khác cũng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cùng chung tay trong việc hỗ trợ các HTX trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiêu thụ sản phẩm để đối phó với dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Cơ quan Liên minh HTX Việt Nam cùng với Đoàn thanh niên phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư và Liên minh HTX tỉnh Hải Dương triển khai việc cung cấp “Combo 100k” bao gồm su hào, súp lơ, bắp cải, cà chua, dưa chuột, trứng… sau 3 ngày, đã có 240 combo được chuyển đến tay các cán bộ trong cơ quan Liên minh HTX Việt Nam và các đơn vị trực thuộc.

Điểm bán tại Công viên Thống Nhất
8 điểm bán hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các HTX của tỉnh Hải Dương do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, cùng Liên minh HTX TP Hà Nội và Saigonco.op (Co.op Mart Hà Nội) phối hợp với các đơn vị mở tại Hà Nội.
1. Trụ sở Liên minh HTX thành phố Hà Nội, số 217 Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội.
2. Siêu thị Coop Mart tầng 1 tòa nhà CT6 Xa La, số 339 Quốc lộ 70B, Cầu Bươu, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
3. Siêu thị Coop Mart Hà Đông, km 10 Nguyễn Trãi, phường Mộ Lao, Hà Nội.
4. Tổ hợp dịch vụ K58 (Nhà hàng bia 58) tại Lô 1&2 biệt thự song lập, Khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, Hà Nội!
5. Trụ sở HTX nông nghiệp Tân Lập, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
6. 200m2 tại mặt đường Cổ Linh, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội
7. 213 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.
8. Công viên Thống Nhất Hà Nội- mặt đường Lê Duẩn (354A đường Lê Duẩn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam