Xây dựng bộ máy cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các HTX nông nghiệp ở Việt Nam

Ngày 15/3 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ nông nghiệp Đức BMEL và tổ chức DGRV tại Việt Nam
Quang cảnh buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc về phía Bộ nông nghiệp Đức và DGRV có ông Dieter Götz - đại diện bộ nông nghiệp Đức, ông Michael Ulrich Godehard Keβler - đại diện bộ nông nghiệp Đức BMEL, Ông Adreas Kappes – Trưởng ban quan hệ quốc tế của DGRV, Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Giám đốc dự án DGRV Việt Nam; về phía Liên minh Hợp tác xã Việt Nam có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đồng chí Trần Thu Hằng – Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế, đồng chí Chu Tiến Đạt – Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế.
Đại diện bộ nông nghiệp Đức và dự án DGRV
Sau buổi làm việc giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và ngài tham tán Đức tại Việt Nam, Chính phủ Đức đã lên dự án hỗ trợ riêng cho HTX thông qua Liên minh HTX Việt Nam. Trong đó hỗ trợ cho liên minh HTX Việt Nam và các liên minh HTX tỉnh được lựa chọn để chuẩn bị, xây dựng bộ máy cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các HTX nông nghiệp ở Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cảm ơn Bộ nông nghiệp Đức đã đến thăm và làm việc hỗ trợ nâng cao năng lực cho VCA và hỗ trợ cho các hợp tác xã ở Việt Nam. Ông mong rằng trong thời gian tới Bộ nông nghiệp Đức sẽ hỗ trợ các HTX tại Việt Nam xây dựng các chuỗi sản phẩm sang thị trường liên bang Đức đặc biệt là chuỗi nông nghiệp xanh; hỗ trợ VCA xây dựng mô hình liên đoàn lúa gạo xuất khẩu ở đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời giúp các hợp tác xã trong việc đào tạo kiểm toán, đào tạo nâng cao kiến thức thương mại xuất khẩu cho các hợp tác xã để hòa nhập với kinh tế thị trường hiện nay.
Quang Trung


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam