Bắc Ninh: Vận động thành lập mới 12 HTX

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Ninh tư vấn, vận động thành lập thêm 12 Hợp tác xã (HTX), trong đó, có 1 HTX tiểu thủ công nghiệp, 1 HTX thương mại dịch vụ và 10 HTX nông nghiệp.

Theo đánh giá, Các HTX thành lập đều xuất phát từ nhu cầu của thành viên và thị trường, bảo đảm nguyên tắc tự nguyện, có góp vốn, hợp tác trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo đánh giá, bước đầu các HTX đã phát huy được vai trò hỗ trợ cho kinh tế hộ phát triển, nhất là đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ nông sản theo hướng hàng hóa tập trung, khắc phục khó khăn do dịch bệnh.

Để thực hiện mục tiêu thành lập mới thêm 30 HTX trong năm nay, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tăng cường tuyên truyền về lợi ích của kinh tế tập thể, thu hút nhiều thành phần xã hội tham gia; định hướng phát triển sản xuất, kinh doanh đối với các sản phẩm chủ lực, truyền thống gắn với chuỗi giá trị đi kèm xúc tiến thương mại; đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp để phát triển các HTX.

Theo Báo Bắc Ninh


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam