Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với Hội quán tại Đồng Tháp

Ngày 5/12, tại Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển KTTT, HTX, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng đoàn công tác làm việc với các Hội quán tại xã Tịnh Thới, Tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đón tiếp và làm việc cùng Đoàn công tác có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Cao Lãnh; Đại diện Sở NNvà PTNT, lãnh đạo xã Tịnh Thới; Chủ tịch Đồng Tâm hội quán là ông Trần Văn Trạng; ông Lê Thành Vân là Chủ tịch Thịnh Hưng hội quán.
Hội quán tại Tịnh Thới được thành lập tạo nơi sinh hoạt cộng đồng cho người dân, là nơi người dân hợp tác, liên kết trong sản xuất kinh doanh và đời sống, hướng người dân tiến đến liên kết thành lập HTX.

alt

Quang cảnh buổi làm việc

Hội quán Đồng Tâm thành lập tháng 09/2016; Hội quán Thịnh Hưng thành lập tháng 05/2018, đây la hội quán thứ 2 trên địa bàn xã Tịnh Thới.
Trong quá trình hoạt động, hội quán đã phối hợp với Trạm khuyến nông, bảo vệ thực vật, Hội làm vườn, các nhà khoa học... hỗ trợ kỹ thuật sản xuất an toàn cho các hộ nông dân; Phối hợp với Viện cây ăn trái sản xuất 42ha xoài đủ tiêu chuẩn xuất khẩu; Liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm cho thành viên...
Tuy nhiên, hội quán vẫn còn có những khó khăn do chưa có tư cách pháp nhân; yếu về công nghệ thông tin; cần có cán bộ am hiểu về kỹ thuật nông nghiệp; kỹ năng điều hành...
Tại buổi làm việc, các Hội quán xã Tịnh Thới đề nghị Liên minh HTX Việt Nam quan tâm xúc tiến thương mại cùng với các doanh nghiệp; liên kết với các doanh nghiệp về vật tư, kỹ thuật nông nghiệp; tiếp cận nguồn vốn vay...

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo hoan nghênh mô hình Hội quán của Đồng Tháp, qua buổi làm việc đồng chí cùng Đoàn công tác lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các Hội quán và sẽ cùng các cấp, các ngành hỗ trợ cho Hội quán và những mô hình HTX phát triển bền vững.

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo tặng logo của Liên minh HTX Việt Nam

cho Hội quán tại Đồng Tháp

Trung tâm Khoa học Công nghệ& Môi trường


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam