Các hợp tác xã tăng cường kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm

Ngày 5/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị “Kết nối cung cầu và trưng bày sản phẩm của các HTX tỉnh Bắc Giang với các tỉnh, TP năm 2020”. 

Quang cảnh tại hội nghị

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh bắc Giang Phan Thế Tuấn; Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, TP trong tỉnh và Liên minh HTX 7 tỉnh Đông Bắc, nhiều doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh. 

Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của các cấp, ngành trong việc liên kết, tiêu thụ sản phẩm và xây dựng các chuỗi giá trị sản phẩm hàng hoá, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang và các tỉnh đã tích cực triển khai tư vấn, hỗ trợ các HTX thành viên qua công tác tập huấn, vay vốn, các hoạt động kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại... Nhờ vậy đã xây dựng, phát triển mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm hàng hoá.

Tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ xúc tiến thương mại cho 8 đơn vị với số tiền hơn 160 triệu đồng; phối hợp Liên minh HTX Việt Nam lựa chọn hỗ trợ 1 HTX xây dựng chuỗi giá trị với số tiền 320 triệu đồng; hỗ trợ vốn vay cho thành viên HTX từ quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh cho 44 dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn cùng các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm

Hội nghị kết nối cung cầu lần này là cơ hội giúp các HTX sản xuất, doanh nghiệp và nhà phân phối gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; cùng nhau trao đổi tìm ra các giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng hàng hóa; ứng dụng khoa học công nghệ; tìm kiếm đầu ra và kết nối cung cầu, phát triển hệ thống phân phối nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương, tiến tới vươn xa thị trường trong nước và quốc tế.

Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Đồng Tâm 3, xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) phát biểu tại hội nghị

Tại đây, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, HTX đã đề cập, chia sẻ các vấn đề liên quan đến việc sản xuất, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất sản phẩm, liên kết tiêu thụ sản phẩm, khó khăn trong quản lý điều hành HTX, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm và bày tỏ mong muốn được kết nối cung cầu.

Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị phát biểu tại hội nghị

Bắc Giang là điểm sáng về kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại. Sản phẩm của các HTX đã cải thiện chất lượng, mẫu mã bắt mắt, có tem truy xuất nguồn gốc. Liên minh HTX tỉnh với vai trò là mái nhà chung của các HTX đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, chủ động tham mưu và triển khai các hoạt động liên kết, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu cho các HTX của tỉnh, mang lại kết quả tốt, có sức lan tỏa sâu rộng.

Tuy nhiên, hoạt động của các HTX trong tỉnh cần mở rộng quy mô hơn nữa, xây dựng quy mô từ cấp huyện, cấp khu vực, cấp tỉnh và đến quốc gia; tăng cường ứng dụng công nghệ vào sản xuất; tiếp cận tốt với các nguồn vốn, đẩy mạnh liên doanh liên kết với các doanh nghiệp thực hiện theo chuỗi giá trị sản xuất đến tiêu thụ; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại và xây dựng thương hiệu; chủ động tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh có chính sách cụ thể trong công tác xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu; tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ lãnh đạo quản trị của HTX, cán bộ Liên minh HTX cấp tỉnh về quản lý. Các tỉnh quan tâm xây dựng, thành lập HTX OCOP cấp tỉnh. 

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa đại diện các doanh nghiệp và HTX tại hội nghị kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại

Nhân dịp này, nhiều HTX, doanh nghiệp ký kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các HTX

Một số sản phẩm của HTX Ong mật hữu cơ Sơn Động tại gian trưng bày (Sơn Động)
Một số sản phẩm tham gia gian trưng bày của các HTX, doanh nghiệp
Theo Báo Bắc Giang


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam