Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo dự Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 

Sáng ngày 23/12, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tham dự Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 do Ban Đối ngoại TW tổ chức.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Theo báo cáo tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và tham luận của các đại biểu, điểm sáng nổi bật trong kết quả công tác năm 2020 là các hoạt động hữu nghị, hợp tác trong và ngoài nước để phòng, chống dịch COVID-19, khắc phục thiên tai, triển khai hiệu quả hoạt động đối ngoại trong bối cảnh đại dịch, hưởng ứng tích cực, hiệu quả Năm Chủ tịch ASEAN. Đối ngoại nhân dân đã thể hiện là mặt trận đối ngoại linh hoạt, hiệu quả, phát huy được thế mạnh trong bối cảnh khó khăn, hỗ trợ đắc lực cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam.
Năm 2020, Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các ban, đơn vị trực thuộc, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố và HTX trong hệ thống cập nhật các quy định, chủ trương, chính sách mới về công tác đối ngoại, tuân thủ chặt chẽ các quy định về trình, thẩm định, phê duyệt hoạt động đối ngoại.
Trong năm 2020 có 445 lượt cán bộ thuộc hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và Lãnh đạo HTX đã tham dự các khóa đào tạo, tập huấn được tổ chức từ các nguồn lực trong hợp tác quốc tế. Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức 03 hội thảo và 03 khóa tập huấn với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế: Tổ chức Agriterra của Hà Lan; Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) hỗ trợ; Viện FNF Đức; Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc (UNDP) ....
Mặc dù chịu tác động của đại dịch COVID-19 nhưng Liên minh HTX Việt Nam luôn tích cực tăng cường quan hệ hợp tác với các tổ chức nước ngoài nhằm phát triển HTX; thảo luận về các chương trình, dự án hợp tác trên các lĩnh vực; tích cực, chủ động tham dự như hội nghị trực tuyến về “Ứng phó của HTX khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hậu đại dịch COVID-19” do Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – TBD tổ chức, tọa đàm trực tuyến về “Tác động của biện pháp giãn cách xã hội đối với khu vực HTX các nước ASEAN” do Tổ chức HTX các nước Asean (ACO) tổ chức, Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Liên minh HTX quốc tế - Khu vực châu Á- TBD (ICA-AP).

Đàm phán, ký kết thực hiện thỏa thuận hợp tác quốc tế và tiếp nhận viện trợ phi chính phủ nước ngoài, nguồn vốn vay ưu đãi; Chia sẻ, nghiên cứu về cơ chế, chính sách và mô hình phát triển HTX để đề xuất với Đảng và Nhà nước trong phát triển HTX tại Việt Nam; Tăng cường phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, các Bộ, ngành và các cơ quan khác trong công tác tổ chức và thực hiện các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế từ đó nâng cao tính hệ thống, chuyên nghiệp và chủ động trong huy động nguồn lực từ hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế để phát triển kinh tế hợp tác, HTX Việt Nam.

Liên minh HTX Việt Nam vinh dự được nhận Bằng khen của Trưởng Ban Đối ngoại TW về tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2020
Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam