Chương trình 503 kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho HTX, THT:

Đã kết nối được gần 500 hợp tác xã, tổ hợp tác tham gia

Tình đến hết ngày 18/8, Cổng thông tin kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) đã kết nối được với 452 đầu mối HTX, THT trên toàn quốc và lượng nông sản được đăng tải trên Cổng thông tin kết nối cung – cầu với nhu cầu tiêu thụ nông sản là 445 nghìn tấn nông sản các loại.

Theo ông Vũ Quang Phong, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam), đây là một tín hiệu đáng mừng khi Liên minh Hợp tác xã tỉnh/thành phố tích cực làm đầu mối tham gia kết nối với các HTX, THT trong 63 tỉnh/thành phố đã cung cấp thông tin sản phầm lên Cổng Thông tin hiện nay. Điều này càng thấy rõ, đây là một quyết định kịp thời của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong nhu cầu giải quyết hàng nông sản tồn đọng của bà con HTX, THT trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài. Đây cũng là cầu nối quan trọng để bà con HTX, THT tiêu thụ nhanh chóng nông sản ,thu hồi vốn để phục hồi sản xuất.

Cũng theo ông Vũ Quang Phong, Trung tâm đang tích cực xúc tiến kết nối với các đơn vị mua nông sản nhằm tiêu thụ sớm nhất hàng hóa cho HTX, THT. Bên cạnh đó, các đơn vị hỗ trợ sẽ tổ chức kênh tiêu thụ tại: Chợ truyền thống, trung tâm/cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm của HTX, THT tại địa phương; Chợ đầu mối của các tỉnh, thành phố; Hệ thống các siêu thị, doanh nghiệp phân phối; Doanh nghiệp chế biến; Doanh nghiệp xuất khẩu; Kênh tiêu thụ trực tuyến: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Postmart, Voso…

Về kênh lưu thông hàng hoá, ông Phong cho biết, sẽ thu thập thông tin, lựa chọn, giới thiệu các đơn vị vận tải hàng hoá; ưu tiên các HTX vận tải. Hỗ trợ các thủ tục pháp lý đảm bảo lưu thông hàng hoá thông suốt từ đơn vị cung cấp đến nơi tiêu thụ.

Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Nhiều chuỗi sản xuất - cung ứng bị đứt gãy, sản phẩm hàng hoá, đặc biệt là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu do các hợp tác xã, tổ hợp tác (HTX, THT) sản xuất đang tồn đọng rất lớn, dẫn đến nguy cơ có thể giải thể, phá sản.

Trước tình hình này, ngày 04/8/2021, Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam đã có quyết sách kịp thời, cụ thể đã ban hành Chương trình số 503/CTr-LMHTXVN về kết nối cung - cầu, tiêu thụ hàng hóa do hợp tác xã, tổ hợp tác (HTX, THT) sản xuất theo chuỗi cung ứng; đặc biệt là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các địa phương thực hiện giãn cách xã hội (Chương trình 503).

Theo đánh giá, đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, vai trò, trách nhiệm của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ trung ương đến địa phương đối với sự phát triển kinh tế tập thể, HTX và với đất nước trong giai đoạn khó khăn.

Vân Khánh

Các HTX, THT vào đường link của Cổng Thông tin kết nối cung - cầu sản phẩm để cập nhật thông tin bán hàng và kết nối giao dịch với địa chỉ: http://lmhtxvnmart.com.vn/

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam