Chương trình 503 kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho HTX, THT:

Kết nối sản phẩm HTX vào chuỗi siêu thị Saigon Co.op

Ngày 20/8, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối cung cầu, tiêu thụ hàng hóa giữa hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) và Saigon Co.op. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng Ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị trực tuyến diễn ra với hơn 200 điểm cầu trên cả nước. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, thành viên trong Ban lãnh đạo Saigon Co.op, cùng các thành viên trong tổ công tác 503 tại Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh, thành phố và một số HTX có nhu cầu kết nối cung - cầu tiêu thụ hàng hóa trên cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh Hội nghị là một trong những hoạt động quan trọng để triển khai chương trình số 503/Ctr-LMHTXVN ngày 4/8/2021 của Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam về việc kết nối cung - cầu, tiêu thụ hàng hóa do HTX, THT sản xuất theo chuỗi cung ứng; đặc biệt là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các địa phương thực hiện giãn cách xã hội (Chương trình 503). Hội nghị có vai trò hết sức quan trọng, thiết thực, tạo điều kiện cho Saigon Co.op giới thiệu nhu cầu, quy trình thu mua sản phẩm hàng hóa của HTX, THT để phân phối vào hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước. Đồng thời tạo cơ hội để đại diện các HTX, THT trên địa bàn cả nước thảo luận, trao đổi thông tin liên kết tiêu thụ với Saigon Co.op.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết với tư cách là thành viên liên kết cấp quốc gia của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Saigon Co.op sẽ tạo điều kiện tối đa, ưu tiên và hỗ trợ tích cực cho các HTX, THT được tiếp cận và tiêu thụ trong hệ thống siêu thị của Saigon Co.op, qua đó gia tăng sự hợp tác giữa Saigon Co.op với các HTX, THT cũng như hỗ trợ phong trào HTX trên cả nước phát triển bền vững.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại Trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, số 6 Dương Đình Nghệ, Hà Nội

Tại Hội nghị, sau khi được nghe giới thiệu về các quy trình chào hàng và tiếp nhận hàng hóa cũng như một số định hướng phát triển của Saigon Co.op, đại diện các HTX, THT đã trao đổi, thảo luận hết sức sôi nổi. Các HTX, THT tham dự Hội nghị đều đánh giá cao chương trình 503 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các ý kiến phát biểu đều cho rằng đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển của khu vực KTTT, HTX đồng thời mang ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các HTX, THT trên địa bàn cả nước trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, đại diện HTX Thịt chua Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết HTX là đơn vị duy nhất được Cục sở hữu trí tuệ bảo hộ thương hiệu Thịt chua Thanh Sơn. Dù mới thành lập được 3 năm nhưng sản phẩm của HTX đã được phân phối tại siêu thị Coo.opmart Việt Trì và có sức mua rất tốt. Bà Hiền bày tỏ mong muốn được mở rộng thị trường, để sản phẩm của HTX được phân phối tại chuỗi siêu thị Co.opmart trên cả nước.

Cũng bày tỏ ý kiến được kết nối, mở rộng thị trường, Bà Lâm Thị Kim Thoa, Giám đốc HTX Suối Giàng (Yên Bái) mong muốn đưa sản phẩm Trà San Tuyết Suối Giàng đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của HTX đến đông đảo người tiêu dùng trên cả nước thông qua hệ thống siêu thị của Saigon Co.op.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường đánh giá con số hơn 200 HTX tham dự Hội nghị trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh hiện nay và gần 500 HTX kết nối thông tin qua Cổng thông tin kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho HTX, THT (http://lmhtxvnmart.com.vn/) chứng tỏ nhu cầu liên kết của HTX với chuỗi bán lẻ hiện đại nói chung và Hệ thống siêu thị Co.opmart nói riêng là rất lớn.

Phó chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng với kết quả tốt đẹp của Hội nghị ngày hôm nay, trong thời gian tới sẽ có rất nhiều hợp đồng được ký kết giữa các HTX và Saigon Co.op. Trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều Hội nghị lớn, nhỏ quy mô, ngành hàng khác nhau, để tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các HTX trên địa bàn cả nước xúc tiến thương mại, kết nối cung – cầu, phát triển bền vững.

Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam