Đà Nẵng: Từ 28-5-2019, đăng ký thành lập hợp tác xã trực tiếp lên Hệ thống thông tin quốc gia

Từ ngày 28-5-2019, hoạt động đăng ký thành lập mới và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của kinh tế hợp tác xã (HTX) chính thức được thao tác cập nhật trên toàn quốc lên Hệ thông thông tin quốc gia.

Ảnh minh họa, nguồn internet

Thông tư 07/2019/TT-BKHĐT ngày 8-4-2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư có hiệu lực từ ngày 28-5. Theo đó, loại hình kinh tế HTX được liên thông thông tin đăng ký thành lập giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trên cơ sở thống nhất về: một bộ hồ sơ duy nhất; một đầu mối tiếp nhận duy nhất; một mã số duy nhất; một giấy chứng nhận duy nhất; một quy trình chuẩn, thống nhất trên cả nước.

Tại thành phố Đà Nẵng, trong những ngày qua Phòng Cơ sở dữ liệu - Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư và cán bộ đăng ký HTX của UBND các quận, huyện của các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên. Theo đó, các đầu mối quản lý Nhà nước ở địa phương thao tác trực tiếp trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký thành lập mới và báo cáo tình hình hoạt động của HTX.

                                                                                                                                      Theo Báo Đà Nẵng


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam