Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thanh Hóa:
Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên HTX

Các đại biểu tham gia lớp đào tạo, bồi dưỡng.
Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và hơn 50 đại biểu đại diện cho các HTX đến từ 22 huyện, thị xã, thành phố.

Ông Trịnh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu khai mạc lớp đào tạo, tập huấn.
Hiện nay, trên địa bàn Thanh Hóa có 133 HTX được thành lập dựa trên sự tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn của Hội Nông dân. Các HTX cơ bản hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, song trình độ, nhận thức của cán bộ quản lý, thành viên HTX còn nhiều hạn chế.

Bà Hà Thị Lan Hương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại lớp đào tạo.
Tại lớp đào tạo, bồi dưỡng, các học viên được các báo cáo viên đến từ Liên minh HTX tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan đến kinh tế tập thể, HTX và các chuyên đề, như: Bản chất, vai trò, nguyên tắc, giá trị của các HTX, nhất là các nội dung, quy định mới được quy định trong Luật Hợp tác xã 2023; hướng dẫn tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động cung ứng dịch vụ và quyền, nghĩa vụ của các thành viên HTX.

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Nguyễn Đình Tuấn trình bày những nội dung, quy định mới trong Luật HTX 2023.
Thông qua lớp học, các đại biểu là cán bộ quản lý, thành viên HTX được tuyên truyền, nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý và vận hành các HTX theo định hướng, xu thế phát triển của thị trường. Từ đó, hình thành các chuỗi liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập và đời sống cho hội viên, nông dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Lớp đào tạo, bồi dưỡng diễn ra từ ngày 14 đến 16-8.
Lê Hòa/ Theo báo Thanh Hóa
Tin liên quan
- Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An thực sự phải là nòng cốt để phát triển kinh tế tập thể
- Nâng cao năng lực vận hành thương mại điện tử cho các hợp tác xã
- VCA hỗ trợ HTX Muối Tuyết Diêm giữ nghề truyền thống, phát triển bền vững theo chuỗi giá trị
- Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với HTX Tân Bình, Đồng Tháp
- Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với Hội quán tại Đồng Tháp
- Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về tình hình KTHT, HTX
- Kinh tế hợp tác Hải Phòng: Một năm nhìn lại!
- Cụm Tây Bắc tổng kết tình hình KTHT, HTX và hoạt động Liên minh HTX 7 tỉnh
- Hiệu quả từ mô hình thu gom rác thôn An Lợi ở Quảng Trị
- Ninh Bình: Các cấp ngành vào cuộc phát triển HTX
Tin mới nhất
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
