Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình:

Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm gà, lợn theo hướng thảo dược cho các HTX, tổ hợp tác trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm và định hướng phát triển sản phẩm theo hướng thảo dược phục vụ tết nguyên đán 2024 cho các HTX có sản phẩm về Gà, Lợn trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Ngày 8/1/2024, Liên minh hợp tác xã tỉnh Hoà Bình tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm gà, lợn theo hướng thảo dược cho các HTX, tổ hợp tác trong dịp Tết Nguyên đán 2024 với 2 Công ty là Công ty cổ phần nông sản Việt Ecomos Farm - Đắk Lắk; Công ty TNHH CooPlus Hà Nội. Tham dự Hội nghị có 18 HTX có sản phẩm Gà và Lợn trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.
Quang cảnh hội nghị
Với vai trò là tổ chức kết nối giúp liên kết các HTX và doanh nghiệp trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm để nâng cao năng lực cạnh tranh, hoạt động ổn định bền vững, hiệu quả. Hàng năm, Liên minh HTX  tỉnh  Hoà Bình đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại gắn với sản phẩm chủ lực, sản phẩm có thế mạnh của từng địa phương, tạo điều kiện cho các HTX tham dự để tìm kiếm đối tác kinh doanh mới, đồng thời mở rộng tiêu thụ sản phẩm.
Hiện trên địa bàn tỉnh Hoà Bình, các HTX tập trung phát triển mạnh các giống gà bản địa như gà Lạc Sơn, gà Lạc Thủy. Đó là những giống gà đặc hữu, quý hiếm, chất lượng thịt thơm ngon, giá cả ổn định, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Gà Lạc Thủy là một trong những đặc sản của tỉnh Hòa Bình nói chung, huyện Lạc Thủy nói riêng, hiện đã được nhiều người biết đến và ưa chuộng bởi có mã đẹp, thịt săn chắc và ngọt. Với lợi thế của mình, hiện gà Lạc Thủy là một trong những sản phẩm chủ lực đặc trưng không chỉ của huyện Lạc Thủy mà còn là của tỉnh Hòa Bình.
Gà đồi Lạc Sơn là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình. Đây là giống gà ri bản địa được người Mường ở huyện Lạc Sơn nuôi từ lâu đời đến nay. Đặc điểm của gà ri Lạc Sơn có lông màu vàng ươm đối với gà mái và màu đỏ tía đối với gà trống. Gà được vận động nhiều nên cơ thể săn chắc, dáng gà thanh, đầu nhỏ, mỏ vàng hoặc đen, chân nhỏ. Gà thịt có chất lượng thơm ngon, thịt dai, chắc, da thường có màu vàng. Khi ăn có mùi thơm, ngọt thịt; đây chính là những đặc điểm khác biệt tạo nên thương hiệu gà Lạc Sơn. Gà Lạc Sơn được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 322583 theo Quyết định số 48172/QĐ-SHTT, ngày 18/6/2019.
Tại hội nghị, đại diện Công ty cổ phần nông sản Việt Ecomos Farm, Công ty TNHH CooPlus đã giới thiệu về định hướng, chiến lược phát triển, các loại sản phẩm của mình. Theo đó, Ecomos Farm là đơn vị chuyển giao công nghệ thảo dược hữu cơ, giám sát quy trình sản xuất và trực tiếp liên kết phân phối sản phẩm ra thị trường thông qua hệ thống siêu thị, chuỗi thực phẩm sạch trên toàn quốc. Công ty cũng định hướng trở thành công ty toàn cầu về sản xuất, liên kết, cung ứng các sản phẩm nông sản Việt Nam tiêu chuẩn thảo dược - hữu cơ với phương châm tối ưu giá trị để tạo ra sản phẩm tốt nhất, rẻ nhất, ngon nhất tới bữa ăn người tiêu dùng trên toàn cầu, trước mắt là toàn Việt Nam. Các sản phẩm chăn nuôi của công ty được tạo ra theo quy trình thảo dược - hữu cơ 100% thức ăn làm từ thực vật (ngô, gạo, đậu tương) và bổ sung thảo dược bạc hà, quế, hồi, các tinh chất từ hoa quả để sản phẩm chăn nuôi được thơm ngon, đủ dinh dưỡng, không có chất tồn dư.
Đối với Công ty TNHH CooPlus, đây là đơn vị đang triển khai chuỗi tiêu thụ, chế biến sản phẩm lợn đen xứ Mường. Sản phẩm hiện được người tiêu dùng ở Hà Nội ưa chuộng.
Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện 2 công ty và các HTX, tổ hợp tác sản xuất, chăn nuôi gà, lợn trên địa bàn đã trao đổi, đánh giá chất lượng, quy mô, quy trình sản xuất và khả năng cung ứng sản phẩm của từng đơn vị. Qua đó có thể có kế hoạch kết nối tiêu thụ sản phẩm cụ thể với 2 công ty.
Kết thúc hội nghị, có 2 HTX sản xuất trứng gà trên địa bàn tỉnh là HTX Sơn Nam – Lạc Thuỷ, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đại Thành – Lương Sơn, 2 HTX có sản phẩm Gà là HTX Đa ngành nghề Tâm cương Tân Minh và HTX chăn nuôi và cung ứng gà Chí Thiện  đã thống nhất kết nối tiêu thụ trứng gà và gà theo hướng thảo dược với Công ty Ecomos Farm phục vụ Tết Nguyên đán 2024.
Đồng chí Trần An Định – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hoà Bình đề nghị sau hội nghị, các công ty cùng các HTX, tổ hợp tác có thể thảo luận, trao đổi thêm để thực hiện mục tiêu đảm bảo bao tiêu sản phẩm cho người sản xuất, nâng cấp chất lượng các sản phẩm gà và lợn theo hướng thảo dược, quảng bá rộng rãi thương hiệu gà Hòa Bình và lợn đen xứ Mường, trước mắt là thực hiện kết nối tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán 2024...
     Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Hồng Thái - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam