Hội thảo: Nhu cầu, cơ hội và thách thức kết nối chuyển giao công nghệ khu vực miền núi phía Bắc

Ngày 17/11, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên tổ chức hội thảo với chủ đề “Nhu cầu, cơ hội và thách thức kết nối chuyển giao công nghệ khu vực miền núi phía Bắc”. Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng chủ trì hội thảo.

Tham dự có lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ; đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Đại học Thái Nguyên; và đại diện các Doanh nghiệp...

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Hội thảo nhằm tăng cường hoạt động khoa học và công nghệ, hỗ trợ thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao, đổi mới, kết nối cung cầu công nghệ theo nhu cầu của doanh nghiệp, địa phương phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, vùng Trung du miền núi phía Bắc nói riêng, 

Tại hội thảo, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh vùng Trung du miền núi phía Bắc, một số viện nghiên cứu, trường đại học; các doanh nghiệp, tổ chức trung gian về chuyển giao khoa học và công nghệ đã nêu ra nhiều vấn đề về liên kết ứng dụng, chuyển giao công nghệ giữa trường đại học với doanh nghiệp; vai trò của Nhà nước trong hỗ trợ ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp; thực tế nhu cầu ứng dụng, tiếp nhận công nghệ trong bối cảnh hiện nay. Qua đó góp phần giải quyết các thắc mắc, băn khoăn và những vấn đề đặt ra từ thực tiễn hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ giữa cơ quan nghiên cứu, chuyển giao và các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam- đồng chí Nguyễn Văn Thịnh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chia sẻ, hiện nay, phần lớn các HTX đều có nhu cầu cao về ứng dụng Khoa học công nghệ nói chung và công nghệ cao nói riêng áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, việc tăng cường các hoạt động hỗ trợ công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại và phù hợp để ứng dụng, đổi mới, chuyển giao nhằm phát triển các ngành có lợi thế so sánh, lợi thế cạnh tranh so với trong và ngoài nước như công nghiệp điện tử, công nghiệp hóa chất, khai thác và chế biến nông lâm sản là rất cần thiết trong thời đại mới…

Cùng ngày, Bộ Khoa học và Công nghệ đã khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ vùng Trung du miền núi Phía Bắc, đây là điểm kết nối thứ 10 về Khoa học công nghệ trên cả nước.

Tại buổi lễ khai trương, những kí kết hợp tác đầu tiên giữa Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên với Liên minh Hợp tác xã tỉnh và các tổ chức cung ứng Khoa học công nghệ trong khu vực và doanh nghiệp đã diễn ra, mở đầu cho hoạt động của Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tại tỉnh Thái Nguyên.

Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam