Hợp tác xã, hộ kinh doanh (Lâm Đồng): Tặng gần 5 tấn nông sản cho người dân đang cách ly ở Ninh Thuận
Tính đến ngày 23/3, nhiều Hợp tác xã, chủ vựa kinh doanh rau - củ - quả và người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã chung tay góp gần 5 tấn nông sản để chia sẻ khó khăn và động viên người dân thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) đang được cách ly phòng dịch COVID-19.

Đời sống của người dân xã Phước Nam gặp nhiều khó khăn do hạn hán kéo dài, không có nước để sản xuất, phải bỏ đất hoang hơn một năm qua. Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân thôn Văn Lâm 3 (nơi thường trú của bệnh nhân thứ 61 và 67) phải cách ly phòng dịch trong thời gian một tháng.
Nhằm hỗ trợ người dân ở thôn Văn Lâm 3, nhóm tình nguyện huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã đứng ra vận động các chủ vựa kinh doanh nông sản, người nông dân trồng rau trên địa bàn hai huyện Đức Trọng, Đơn Dương cùng chung tay đóng góp.
Riêng Hợp tác xã Nam Sơn (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) đã ủng hộ hơn 300 kg nông sản gồm cà rốt, củ cải. Đây vốn là loại thực phẩm chất lượng cao, được hợp tác xã thu mua, sơ chế để cung ứng cho các hệ thống siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh. Việc đóng góp, ủng hộ này cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 là rất thiết thực và có ý nghĩa nhân văn.

Anh Nguyễn Văn Đông, nông dân tại thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương), thông qua Nhóm tình nguyện huyện Đức Trọng đã trao 500 kg bắp cải, 200 kg cải thảo cho người dân vùng dịch Văn Lâm 3.
Anh Nguyễn Trọng Hải, Trưởng nhóm tình nguyện huyện Đức Trọng, cho biết: Chỉ tính trên địa bàn huyện Đức Trọng đã có hơn 10 chủ vựa nông sản và cá nhân đăng ký ủng hộ nông sản cho người dân vùng dịch Ninh Thuận. Các thành viên trong nhóm tình nguyện đang tích cực đưa xe đi gom nông sản tại các vựa, vườn của nông dân để đưa ra điểm tập kết. Dự kiến, trong những ngày tới nhiều nông dân Lâm Đồng sẽ tiếp tục gửi tặng nông sản cho người dân ở vùng dịch Ninh Thuận.
Theo baotintuc.vn
Tin liên quan
- Công bố Sách trắng Hợp tác xã Việt Nam và Doanh nghiệp Việt Nam 2020
- HTX nông nghiệp sông Đà (Phú Thọ): Thu nhập hơn 800 triệu đồng mỗi năm từ trồng măng tây
- Kinh tế hợp tác, HTX đóng góp quan trọng trong phát triển KT - XH đất nước
- Mô hình HTX chăn nuôi tập trung cho hiệu quả kinh tế cao
- HTX Bảo hiệu: Giám đốc trẻ đưa cả làng ăn nên làm ra nhờ loài cây dại
- Đưa nông sản Việt vào chuỗi cung ứng giá trị
- Mai Linh ra mắt mô hình HTX taxi truyền thống kết hợp công nghệ
- Khẩn trương xây dựng bộ dữ liệu quốc gia về kinh tế tập thể, hợp tác xã
- Quảng Bình: Thí điểm đưa cán bộ trẻ vừa tốt nghiệp đại học - cao đẳng về làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp
- Hợp tác xã... gom rác trên biển
Tin mới nhất
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
