Hợp tác xã nông nghiệp Long Phú được hỗ trợ trụ sở làm việc mới
Hợp tác xã Nông nghiệp Long Phú vừa đưa vào sử dụng công trình Trụ sở làm việc mới tại thôn Tình Phú Bắc – xã Phước Giang – tỉnh Quảng Ngãi sau khi được chính quyền địa phương hỗ trợ từ các thiết chế hiện nay chưa sử dụng.
Trước đây, HTX NN Long Phú đóng trên địa bàn xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành (cũ) thuộc diện HTX khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ; trụ sở HTX được xây dựng trên 40 năm đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng lại không có kinh phí sửa chữa, bảo dưỡng, cộng với nền đất thấp nên vào mùa mưa thường xuyên bị ngập nước, gây hư hại tài sản, cơ sở vật chất, tài sản của HTX.
Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã Phước Giang (gồm các xã Hành Minh, Hành Nhân, Hành Dũng trước đây), HTX đã được cấp và giao trụ sở làm việc mới từ cơ sở vật chất dôi dư sau quá trình sắp xếp bộ máy chính quyền địa phương. Trụ sở mới đã đem lại nguồn sinh khí mới cho HTX, điều đó thể hiện rõ trên khuôn mặt rạng rỡ của từng cán bộ, người lao động HTX NN Long Phú. Trụ sở có 04 phòng làm việc, gồm: phòng kinh doanh, phòng HĐQT, phòng kế toán - thủ quỹ và phòng dành cho Ban kiểm soát HTX và 01 phòng vệ sinh; trang thiết bị điện, nước, internet tương đối đồng bộ. Các phòng được sắp xếp, bố trí gọn gàng, ngăn nắp, không khí làm việc cũng khẩn trương hơn như báo hiệu sự thành công sẽ đến với HTX.

Đ/c Hồ Quý Nhân - Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh Hợp tác xã tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Hợp tác xã nông nghiệp Long Phú.
Chị Nguyễn Thị Xi - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX không giấu được niềm vui sướng khi chia sẻ: Có trụ sở mới, HTX sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh, dịch vụ phục vụ cho thành viên, người làm nông nghiệp trên địa bàn; gia tăng thu nhập, từng bước cải thiện, nâng cao điều kiện sống cho thành viên và cán bộ HTX. Bên cạnh đó, HTX sẽ tích cực hơn nữa khi tham gia các chương trình tại địa phương góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong thời gian đến. Mặc dù cơ sở vật chất đã ổn định, nhưng hiện tại, HTX còn thiếu trang thiết bị làm việc như máy vi tính, máy in, bàn ghế,… cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương để HTX hoạt động tốt hơn.
Thiết nghĩ, các HTX trên địa bàn tỉnh chưa có trụ sở hoặc trụ sở xuống cấp không có kinh phí sửa chữa, công trình phục vụ sản xuất xuống cấp không còn sử dụng được nên tranh thủ sự quan tâm của chính quyền địa phương, đề xuất phương án sử dụng, tiếp nhận các trụ sở dôi dư phục vụ kinh doanh dịch vụ, phục vụ thành viên và quản lý điều hành HTX.
Đỗ Việt Tuấn - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ngãi
Tin liên quan
- Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An thực sự phải là nòng cốt để phát triển kinh tế tập thể
- Nâng cao năng lực vận hành thương mại điện tử cho các hợp tác xã
- VCA hỗ trợ HTX Muối Tuyết Diêm giữ nghề truyền thống, phát triển bền vững theo chuỗi giá trị
- Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với HTX Tân Bình, Đồng Tháp
- Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với Hội quán tại Đồng Tháp
- Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về tình hình KTHT, HTX
- Kinh tế hợp tác Hải Phòng: Một năm nhìn lại!
- Cụm Tây Bắc tổng kết tình hình KTHT, HTX và hoạt động Liên minh HTX 7 tỉnh
- Hiệu quả từ mô hình thu gom rác thôn An Lợi ở Quảng Trị
- Ninh Bình: Các cấp ngành vào cuộc phát triển HTX
Tin mới nhất
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
