Kem tươi thanh long: Một sản phẩm chế biến sâu của hợp tác xã Bình Thuận

Nhạy bén tiếp cận công nghệ số hóa, học hỏi cách thức làm kem từ nguyên liệu thanh long sẵn có tại địa phương, HTX thanh long sạch Hòa Lệ (Hàm Thuận Bắc) đã tạo được sự độc đáo, mới lạ đối với người thưởng thức với sản phẩm kem tươi từ thanh long.

Theo đó, HTX thanh long sạch Hòa Lệ vừa cho ra 2 dòng sản phẩm kem tươi thanh long trắng và kem tươi thanh long đỏ. Đây được xem là một trong những sản phẩm nông sản mới, thú vị và được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Đồng thời, là kết quả của quá trình gần 5 tháng đơn vị liên kết với chuyên gia làm kem tươi hàng đầu ở TP. Hồ Chí Minh thực hiện. Trải qua không ít thử thách, đến nay sản phẩm kem tươi thanh long trắng và kem tươi thanh long đỏ đã hoàn thiện về màu sắc tự nhiên cũng như hương vị thơm ngon đặc trưng của trái cây này.Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nên tình hình tiêu thụ thanh long trên địa bàn Bình Thuận gặp nhiều khó khăn, giá bán thấp. Chính vì vậy, không ít hộ nông dân, hợp tác xã thanh long đã tự tìm các phương thức tiêu thụ trái thanh long tươi, trong đó có HTX thanh long sạch Hòa Lệ.

Ông Đỗ Thanh Hiệp - Giám đốc HTX thanh long sạch Hòa Lệ chia sẻ: Nguyên liệu chế biến kem tươi thanh long gồm sữa tươi, bột kem, chất nhũ hóa và hơn 60% thịt trái thanh long ruột đỏ hoặc trắng được thu hái từ vùng trồng GlobalGAP của hợp tác xã. Giá bán dùng thử cho 2 dòng sản phẩm kem tươi thanh long trắng và đỏ là 8.000 đồng/hộp 60 gram và 15.000 đồng/hộp 100 gram.

Được biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có đơn vị mạnh dạn đầu tư trang thiết bị làm kem tươi từ trái thanh long. Trước đó, hợp tác xã đã đưa ra thị trường các sản phẩm như rượu vang thanh long, nước ép thanh long, si-rô thanh long, thanh long sấy khô và sấy dẻo...

 T.LƯƠNG/báo Bình Thuận


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam