Khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái sẵn sàng hướng tới ngày bầu cử

Cùng với các ngành, lĩnh vực, địa phương khác, khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái với gần 60.000 thành viên, người lao động trong các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp thành viên đã sẵn sàng hướng về ngày bầu cử 23/5/2021- Ngày hội non sông, với không khí vui mừng, phấn khởi và tự hào, tin tưởng vào một nhiệm kì mới!

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

Cùng với các ngành, lĩnh vực, địa phương khác, khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái với gần 60.000 thành viên, người lao động trong các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, doanh nghiệp thành viên đã sẵn sàng hướng về Ngày bầu cử 23/5/2021- Ngày hội non sông với không khí vui mừng, phấn khởi, tin tưởng và tự hào.

Nhận thức được tầm quan trọng của Cuộc bầu cử, nên việc tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức và sự đồng thuận cao trong hệ thống được Liên minh HTX tỉnh coi là yếu tố hàng đầu và tích cực triển khai thực hiện với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng và kịp thời với các mốc thời gian đảm bảo theo đúng Hướng dẫn số 169-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương và của Tỉnh ủy, Ủy ban bầu cử tỉnh Yên Bái. Theo đó, ngày 16/4/2021, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Nhân Đạo - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh về cuộc bầu cử; tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong hệ thống; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử và của cử tri; đồng thời quán triệt, thông tin về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026...Bên cạnh đó, công tác bầu cử còn được tuyên truyền, vận động hiệu quả với nhiều hình thức như: Thông qua việc đi nắm bắt tình hình phát triển KTTT ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh của lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh; thông qua việc trực tiếp tư vấn, vận động, hỗ trợ thành lập mới các HTX, Tổ hợp tác của cán bộ, đảng viên, viên chức của Cơ quan; qua hoạt động rà soát, kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của các HTX, Tổ hợp tác và qua công tác giải quyết đơn thư, kiến nghị của thành viên của Ủy ban kiểm tra-Liên minh HTX tỉnh... từ đó, đã định hướng, tuyên truyền, vận động kịp thời, đầy đủ, sâu rộng về Luật bầu cử để thành viên, người lao động trong các HTX, Tổ hợp tác tổ, doanh nghiệp thành viên hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm công dân trong bầu cử.

Song song với lộ trình, các bước của Cuộc bầu cử, ngày 14/4/2021 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3, thảo luận dân chủ, thống nhất lập danh sách chính thức 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và 97 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo cơ cấu và thành phần theo Luật định. Đến thời điểm hiện nay (27/4/2021), Ủy ban bầu cử các cấp đã niêm yết danh sách những người đủ điều kiện tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử theo luật định. Rất phấn khởi, vinh dự và tự hào cho khu vực Kinh tế tập thể, HTX của tỉnh, có 02 nữ ứng viên tuổi trẻ đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn đại diện cho cán bộ, viên chức và toàn thể người lao động trong Khu vực tiếp tục tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, đó là: Giàng Thị Hoa, sinh năm 1995, dân tộc Mông, thành viên HTX Suối Giàng, huyện Văn Chấn và Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1990, hiện là Giám đốc HTX Dâu tằm Minh Tiến- Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Thành viên HTX Suối Giàng - Giàng Thị Hoa người dân tộc Mông, tham gia ứng cử đại biểu HĐND
tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026
 

Có thể thấy, công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử được Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp đã chuẩn bị chu đáo, bài bản theo đúng Luật định, đã dấy lên không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sự tin tưởng của thành viên, người lao động trong khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái nói riêng, của cử tri và Nhân dân nói chung vững tin, sẵn sàng hướng về Ngày hội lớn. Ông Nguyễn Văn Toanh - Giám đốc HTX Hồng Ca, huyện Trấn Yên vui mừng chia sẻ “Cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 là một sự kiện trọng đại, tôi nghĩ không riêng gì bản thân mình mà đông đảo người lao động trong các Hợp tác xã và Nhân dân cũng rất quan tâm. Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trong hệ thống và các phương tiện truyền thông khác, tôi đã hiểu và sẽ phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân của mình, đồng thời vận động các thành viên trong HTX Hồng Ca và nhân dân tham gia đi bỏ phiếu đông đủ vào Ngày bầu cử 23/5/2021”. Ở Tổ hợp tác kinh doanh dịch vụ thương mại Thắng Lợi, Thành phố Yên Bái, Ông Đỗ Văn Khanh Tổ trưởng THT phấn khởi nói: “Ngày 23/5, tất cả 6 thành viên trong Tổ hợp tác của chúng tôi sẽ tham gia đi bỏ phiếu, nhằm thực hiện trách nhiệm và quyền lợi của mình để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho mình trong Quốc hội và HĐND các cấp”.

Từ nay, cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử, Liên minh HTX tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng tới các HTX, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp thành viên và toàn thể người lao động trong trong khu vực Kinh tế tập thể của tỉnh, đến Cử tri và Nhân dân về các nội dung, thủ tục, trình tự, thể thức, địa điểm bầu cử, thời gian đi bỏ phiếu..., đồng thời phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, địa phương và các tổ chức thành viên nắm bắt tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội để tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các luận điệu thù địch, sai trái về cuộc bầu cử.

Ngày 23/5 tới, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức diễn ra. Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái rất phấn khởi chào đón và luôn vững tin hướng về cuộc bầu cử và đã sẵn sàng tham gia bỏ phiếu đầy đủ, để lựa chọn ra những người có đủ đức, đủ tài tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng thuận cao của các tổ chức, cá nhân trong khu vực Khu vực Kinh tế tập thể tỉnh nhà./.

                                                                    CVT: Hoàng Hà

                                                          Liên minh HTX tỉnh Yên Bái


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam