KonTum: Triển khai các chính sách hỗ trợ hợp tác xã

Thực hiện các chính sách hỗ trợ, phát triển hợp tác xã theo quy định của Chính phủ, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các cấp ngành trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ, ưu đãi phát triển HTX của Nhà nước về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, hỗ trợ tiếp cận vốn, ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ mới.

HTX sản xuất rau an toàn

Cụ thể, tỉnh đã phân bổ 2,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho 10 HTX đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng; tổ chức nghiên cứu tuyển chọn một số giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao để các HTX, người nông dân triển khai ứng dụng trong thực tiễn sản xuất; triển khai các mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học theo tiêu chuẩn VietGap, GACP-WHO; chuyển giao quy trình công nghệ ấp cá giống nước ngọt để phục vụ sản xuất. Qua đó đã hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ một số sản phẩm chất lượng và hình thành một số tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

Trong 06 tháng đầu năm, tỉnh đã thực hiện xúc tiến thương mại, thiết bị cho các HTX với kinh phí hơn 900 triệu đồng. Đồng thời hỗ trợ cho các HTX vay vốn ưu đãi từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh để mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng tổng số tiền cho vay gần 5 tỷ đồng.

Hơ Jan – Thanh Hà


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam