Lâm Đồng trồng giống bí Nhật mini lạ mắt

Trong số các loại quả, bí Nhật mini là loại quả giàu hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ.

Bí mini dễ trồng, phù hợp khí hậu Lâm Đồng.

Bí mini dễ trồng, phù hợp khí hậu Lâm Đồng.

Ngoài ra, còn được chế biến thành các món ăn như làm bánh, súp bí non, hoặc có thể nhồi thịt vào trong quả bí và nướng cùng vỏ quả.

Nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nông nghiệp Thịnh Phát (địa chỉ sản xuất ở thôn Hiệp Thuận, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã tiến hành trồng thử nghiệm giống bí Nhật mini.

Đây là loại bí có kích thước quả chỉ để vừa lòng bàn tay, khi thu hoạch vỏ quả có màu vàng, là loại cây dễ trồng, trọng lượng quả trung bình đạt từ 250 - 300gr/quả. Hạt giống được nhập từ Nhật về ươm 14 - 16 ngày, trồng trên chậu giá thể, mật độ trồng 1.000 cây/sào, sau 40 - 45 ngày trồng là bắt đầu cho thu hoạch, thời gian thu kéo dài khoảng 2 tháng, năng suất 3 tấn/sào, với giá bán sỉ 40.000 đồng/kg, lợi nhuận 70 - 80 triệu đồng/sào sau khi đã trừ chi phí đầu tư.

Đây là giống bí rất thích hợp với vùng khí hậu tại huyện Đức Trọng. Hy vọng trong thời gian tới, sau khi thử nghiệm và hoàn thiện quy trình kỹ thuật chăm sóc thích hợp cho giống bí Nhật mini, HTX Thịnh Phát sẽ cung cấp loại quả “nhỏ xinh” trông cực kỳ vui mắt và ăn có vị bùi, thơm, dẻo đến tay người tiêu dùng.

Quả bí mini lạ mắt.

Quả bí mini lạ mắt.

Theo Bùi Hằng/Nông nghiệp Việt Nam


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam