Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Sáng ngày 17/12, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao tặng bằng khen của Bộ Công an và Giấy khen của Cục An ninh kinh tế (Bộ Công An) với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Văn phòng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự chương trình.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Đình Thuận – Cục trưởng Cục An ninh kinh tế chia sẻ trước những khó khăn của đại dịch Covid-19, nhờ có sự phối hợp của các cơ quan doanh nghiệp nói chung, cơ quan Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nói riêng, lực lượng an ninh kinh tế trên cả nước đã nắm chắc tình hình chủ động tham mưu đề xuất với Đảng và Nhà nước nhiều chủ trương, chiến lược về kinh tế xã hội an ninh quốc phòng đối ngoại. Đồng thời, giải quyết kịp thời xử lý có hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh trên lĩnh vực kinh tế.

Trung tướng Nguyễn Đình Thuận – Cục trưởng Cục An ninh kinh tế phát biểu tại buổi lễ

Trong năm 2020, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong công tác đảm bảo an ninh an toàn cho đại hội và được lãnh đạo đảng nhà nước đánh giá cao.

"Cũng trong thời gian qua đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hợp tác xã trên cả nước bị ảnh hưởng nặng nề, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phát huy vai trò tháo gỡ những giải pháp khó khăn cho kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) tổ chức đẩy mạnh kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm nông sản và các mặt hàng thiết yếu" - Trung tướng Nguyễn Đình Thuận bày tỏ lòng cảm kích.

Thay mặt Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế đã trao tặng bằng khen của Bộ Công an cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Qua đó, cơ quan Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đồng thời đóng góp tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc lĩnh vực kinh tế an ninh chính trị nội bộ và phòng chống tiêu cực lãng phí.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, trong nhiều năm qua, sự phát triển của KTTT, HTX đã có những chuyển biến về số lượng và chất lượng đóng góp rất tích cực cho ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển kinh tế bền vững an ninh khu vực của đất nước, an sinh xã hội. Bên cạnh đó, khu vực KTTT, HTX tạo ra nhiều việc làm cho người dân và dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Cục An ninh kinh tế tặng giấy khen cho tập thể cán bộ Văn phòng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vì có thành tích suất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhấn mạnh đặc biệt các hợp tác xã ở vùng biên cương là các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La đã tích cực tham gia và ổn định kinh tế cho thấy rằng đóng góp của khu vực KTTT tăng trưởng kinh tế bền vững.

Trước những kết quả đạt được, Bộ trưởng Bộ công an đã trao tặng bằng khen cho tập thể cán bộ công nhân viên cơ quan Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, và Cục An ninh kinh tế tặng giấy khen của cho tập thể cán bộ Văn phòng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vì đã có thành tích suất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Quỳnh Trang - Quang Trung

Ảnh: Lê Huy

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam