Hội nghị xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX năm 2022:

Mang nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ đến gần hơn với người dân

Ngày 18/8, tại Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông (Hà Nội), Liên minh Hợp tác xã Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX năm 2022 với chủ đề “Nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ”.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số Ban, Đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; một số Sở, ngành, đoàn thể thành phố Hà Nội; đại diện các doanh nghiệp, nhà phân phối, siêu thị cùng lãnh đạo, HTX thành viên của Liên minh Hợp tác xã 18 tỉnh, thành phố.

Hội nghị xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX năm 2022 là một trong những chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hỗ trợ xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX năm 2022 do Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội tổ chức phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Thành phố Hà Nội nhằm đẩy mạnh công tác giới thiệu quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống, thúc đẩy hoạt động du lịch sinh thái nông nghiệp ngày càng phát triển, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống, kích cầu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hoá, thích ứng linh hoạt - phục hồi và phát triển kinh tế sau khi dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát.

Ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đánh giá kết quả triển khai và giải pháp thực hiện hiệu quả công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các HTX của Liên minh HTX thành phố Hà Nội và các Tỉnh, Thành phố. Cùng với đó là trao đổi, thảo luận một số nội dung như: Thuận lợi, khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá chất lượng cao tại thị trường trong và ngoài nước; Chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chất lượng cao....

Bên lề Hội nghị là  không gian Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các HTX trên địa bàn các tỉnh, thành phố. Tại đây, các HTX 18 tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của mình đến các doanh nghiệp, siêu thị, nhà phân phối với tiêu chí đảm bảo an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ông Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được về xúc tiến thương mại của Liên minh Hợp tác xã các tỉnh thành phố tham dự Hội nghị. Hội nghị là một sự kiện thiết thực hỗ trợ cho các HTX thành viên tiêu thụ sản phẩm, kết nối cung cầu, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của Hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Đồng thời  là cơ hội để Liên minh Hợp tác xã các tỉnh thành, cũng như các HTX giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hi vọng với sự thành công của Hội nghị ngày hôm nay, sẽ có nhiều Hội nghị kết nối cung cầu hơn nữa để các HTX, doanh nghiệp trên cả nước có cơ hội được gặp gỡ, giới thiệu, kết nối, trao đổi thông tin, đẩy mạnh liên kết, qua đó đem lại lợi ích cho các HTX thành viên.

Buổi tối, từ 19h00 – 21h00, cũng tại Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông (Hà Nội), sẽ diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội Nguyễn Trung Thành phát biểu tại Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Sản phẩm của HTX giới thiệu tại Hội nghị

Sản phẩm của HTX giới thiệu tại Hội nghị

Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng các đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm của các HTX

Chuỗi sự kiện hỗ trợ xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX năm 2022 do Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức diễn ra từ ngày 18 - 21/8/2022 với một số Chương trình nổi bật như : Hội nghị xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX năm 2022; Hội nghị liên kết giữa Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố; Khai trương Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm các HTX, doanh nghiệp thành phố Hà Nội; Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022.

Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam