5 năm hợp tác giữa VCA và Agriterra:

Nghiên cứu xây dựng chiến lược dài hạn tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Chiều 13/6, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị đã có buổi tiếp xã giao với ông Marco Schouten, Giám đốc điều hành Tổ chức Phát triển Hợp tác xã Hà Lan (Agriterra).

Quang cảnh buổi tiếp đón

Cùng tham dự buổi tiếp còn có ông Phillip Morey, Giám đốc Agriterra khu vực Châu Á; Bà Lê Thị Thu Hiền, đại diện Agriterra  tại Việt Nam; đại diện một số Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Lê Văn Nghị gửi lời cảm ơn đến Agriterra vì đã có những đóng góp cho sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, HTX tại Việt Nam thời gian qua.

Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị mong muốn trong thời gian tới Agriterra sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ hơn nữa với hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Cụ thể, hai cơ quan sẽ cùng nghiên cứu xây dựng chiến lược dài hạn tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu; Cùng nhau xây dựng một số mô hình HTX quy mô lớn; Hỗ trợ Liên minh HTX Việt Nam trong đào tạo về quản trị, chuyển đổi số cho các HTX.

Chia sẻ với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Marco Schouten, Giám đốc điều hành Agriterra đánh giá cao vai trò của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, HTX. Agriterra trân trọng những kết quả đạt được sau 5 năm hợp tác cùng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Thời gian tới, để có những tác động lớn hơn nữa đến khu vực kinh tế tập thể, HTX tại Việt Nam, Agriterra rất cần sự tham vấn và giúp đỡ từ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị tặng quà lưu niệm cho ông Marco Schouten

Đoàn công tác Agriterra chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Agriterra là tổ chức của Hội Nông dân Hà Lan với nhiệm vụ hỗ trợ phát triển tổ chức Hội Nông dân và HTX. Hiện nay, Tổ chức Agriterra đã phát triển thị trường ở 16 nước trên thế giới với hơn 200 đối tác. Lĩnh vực hoạt động của Agriterra là hỗ trợ các HTX nông nghiệp trong việc nâng cao khả năng kinh doanh của các thành viên, cải thiện thu nhập và lợi ích của các thành viên, tạo ra môi trường hợp tác một cách có lợi, cũng như hỗ trợ xây dựng các kế hoạch đầu tư để mang lại lợi nhuận cho các thành viên HTX.

Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam