Người dân Hàn Quốc vẫn xem trọng lợi ích của việc đeo khẩu trang
Với việc tất cả các quy tắc giãn cách xã hội ngoại trừ đeo khẩu trang sẽ kết thúc trong tuần tới, người dân Hàn Quốc đang háo hức trở lại cuộc sống bình thường trước khi dịch COVID-19 bùng phát mà không cần đeo khẩu trang. Tuy nhiên, một số người vẫn cho rằng việc đeo khẩu trang vẫn mang lại những lợi ích lớn ngay cả khi đại dịch qua đi.

Bắt đầu từ ngày 18/4, tất cả các quy định về phòng chống lây nhiễm COVID-19, ngoại trừ đeo khẩu trang, sẽ được dỡ bỏ, bao gồm lệnh giới nghiêm về giờ hoạt động của các nhà hàng, quán cà phê và các cơ sở kinh doanh nhỏ khác cũng như giới hạn về quy mô các buổi tụ họp riêng tư. Điều này sẽ khiến việc đeo khẩu trang, hiện được yêu cầu đeo trong nhà và một phần ở ngoài trời, trở thành biện pháp hạn chế cuối cùng còn sót lại đối với đời sống xã hội sau gần 2 năm Hàn Quốc áp đặt các quy tắc giãn cách xã hội. Nhiều người Hàn Quốc đã bày tỏ sự nôn nóng hy vọng cuộc sống bình thường không khẩu trang sẽ sớm trở lại, trong khi những người khác lại nhấn mạnh những lợi ích của việc đeo khẩu trang, cho biết họ sẽ tiếp tục đeo khẩu trang ngay cả khi đại dịch đã qua đi.
Trên mạng xã hội, nhiều người cho biết sẽ luôn giữ thói quen đeo khẩu trang, duy trì cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 hoặc vẫn nhìn thấy lợi ích lớn của việc đeo khẩu trang khi giúp tránh hít phải khói thuốc lá hay bụi mịn. Một người nói rằng gia đình họ sẽ tiếp tục đeo khẩu trang dù có quy định bắt buộc hay không. Những người khác cũng viện dẫn việc hình thành thói quen đeo khẩu trang hoặc không phải trang điểm là những lý do khiến họ muốn duy trì việc khẩu trang.
Việc đeo khẩu trang thường được các phương tiện truyền thông nước ngoài coi là chìa khóa giúp Hàn Quốc thành công khống chế dịch COVID-19 lây lan trong giai đoạn đầu của đại dịch. Trong bối cảnh khan hiếm khẩu trang và giá mặt hàng này tăng lên, chính phủ đã triển khai kế hoạch phân bổ khẩu trang thông qua các hiệu thuốc vào tháng 3/2020 và thực hiện trong 4 tháng cho đến khi nguồn cung ổn định. Kể từ tháng 11 năm đó, việc đeo khẩu trang đã trở thành quy định bắt buộc ở những địa điểm công cộng trong nhà cũng như ngoài trời.
Tin liên quan
- BCĐ điều hành giá đặt mục tiêu kiểm soát CPI từ 3,3-3,9%
- Phó Chủ tịch Triều Tiên ấn tượng với nữ lãnh đạo hợp tác xã
- Thế giới nỗ lực cao độ để đánh bại virus Covid-19
- Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có thể lây lan Covid-19
- Diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 9/3: 109.838 ca nhiễm bệnh, 3.805 người chết
- Cập nhật 7h ngày 11/3: Số ca nhiễm Covid-19 ở châu Âu tăng nhanh, Italy vượt 10.000, Tổng thống Mỹ 'không có lý do' để xét nghiệm
- Mỹ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine kháng virus corona
- Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo dịch bệnh COVID-19 đang tăng tốc
- Báo Anh đánh giá cao mô hình chống Covid-19 của Việt Nam
- Báo Đức viết về chiến lược chống COVID-19 hiệu quả của Việt Nam
Tin mới nhất
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
