Thừa Thiên Huế:

Phối hợp đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

Chiều ngày 20/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ ký kết giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Liên minh hợp tác xã tỉnh - Hội Nông dân tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh về đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp năm 2023. Tham dự Lễ ký kết có Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.
Lãnh đạo tỉnh chứng kiến các đơn vị ký kế phối hợp
Lãnh đạo tỉnh chứng kiến các đơn vị ký kế phối hợp

Theo nội dung biên bản ký kết, các đơn vị sẽ phối hợp để tổ chức sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn; Đẩy mạnh các hoạt động củng cố hợp tác xã nông nghiệp cũng như thành lập mới hợp tác xã. Mục tiêu cụ thể đặt ra trong năm 2023 sẽ hỗ trợ xây dựng 2 - 3 mô hình tổ chức sản xuất liên kết gắn với tiêu thụ sản phẩm có sự tham gia của các nhà. Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động 3 - 5 HTX nông nghiệp yếu, trung bình (theo xếp loại 2022) trở thành những HTX khá, tốt trong năm 2023, làm cơ sở để triển khai nhân rộng cho những năm tiếp theo. Thành lập từ 3 - 4 HTX theo kiểu mới đối với những xã đăng ký nông thôn mới nhưng chưa có HTX hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012 và hoạt động có hiệu quả.


Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao chương trình phối hợp giữa các đơn vị nhằm đẩy mạnh thực hiện đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp, chú trọng phát triển về số lượng và chất lượng. Đồng thời, mở rộng hoạt động kinh doanh tổng hợp, gắn kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị phối hợp phải hoạt động thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả. Quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về kinh tế hợp tác; Chương trình phối hợp phải được cụ thể hóa bằng các kế hoạch triển khai hàng năm; đồng thời phải thường xuyên kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện.

thuathienhue.gov.vn


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam