Quảng Nam tổ chức hội nghị triển khai các cơ, chế chính sách phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Nhằm kịp thời thông tin, tuyên truyền các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của tỉnh giai đoạn 2021-2025 đến các cấp chính quyền địa phương, các HTX và các chủ thể có nhu cầu thành lập mới THT, HTX. Sáng ngày 25/5/2022, Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của tỉnh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thường trực Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh. Lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh, lãnh đạo các phòng NN&PTNT, Tài chính-Kế hoạch, Mặt trận, các ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các HTX trên địa bàn huyện và các chủ thể có nhu cầu thành lập mới THT, HTX.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo Kế hoạch phát triển KTTT, HTX và các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển KTTT, HTX tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025; Triển khai Nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND, ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh; Quyết định 2406/QĐ-UBND ngày 23/8/2021 của UBND tỉnh về triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển KTTT, HTX tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025; Triển khai Nghị quyết số 17/2021/HĐND ngày 9/12/2021 của HĐND tỉnh về bổ sung chức năng cho vay vốn lưu động đối với Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh.

Đ/c Võ Bảy-Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh triển khai các cơ chế, chính sách

Sau khi nghe triển khai các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh, các đại biểu đã thảo luận và kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển HTX ở địa phương, việc phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, hồ sơ thủ tục tiếp cận các cơ chế chính sách… Sau khi tiếp thu các ý kiến của các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Võ Bảy, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, chủ trì Hội nghị đã giải đáp cụ thể các ý kiến của các đại biểu và tư vấn, hướng dẫn các HTX tiếp cận các chính sách hỗ trợ của tỉnh để xây dựng và phát triển HTX trong thời gian đến.

Đặng Văn Tính,

LMHTX tỉnh Quảng Nam


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam