Quảng Ninh: Hội nghị áp dụng kinh tế số, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các HTX trong điều kiện dịch Covid-19

Sáng 9/10, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị áp dụng kinh tế số, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các HTX trong điều kiện dịch Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu là các HTX trên địa bàn tỉnh đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay trong việc thay đổi phương thức kinh doanh từ bán hàng truyền thống sang áp dụng kinh tế số, kết nối tiêu thụ sản phẩm theo hình thức trực tuyến. Hầu hết các ý kiến tại hội nghị đều cho rằng việc áp dụng kinh tế số hiện đang được xác định là xu hướng tất yếu để các HTX nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều HTX gặp khó trong việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

Quang cảnh hội nghị.

Thực tế thời gian qua cho thấy, một số HTX trong tỉnh đã chủ động xây dựng website, tham gia các hoạt động kinh doanh, quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử đã nhanh chóng quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm được thị trường cho sản phẩm của mình. Nhờ đó, lượng hàng hóa tiêu thụ đã tăng lên đáng kể, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được tìm hiểu thêm nhiều thông tin về xu hướng chuyển đổi số trong nông nghiệp, cách thức giới thiệu, bán sản phẩm nông sản tại các sàn thương mại điện tử.

Theo Báo Quảng Ninh

https://baoquangninh.com.vn/hoi-nghi-ap-dung-kinh-te-so-ho-tro-ket-noi-tieu-thu-san-pham-cho-cac-htx-trong-dieu-kien-dich-covid-3157041.html


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam