SNV tập huấn kỹ năng xúc tiến thương mại cho hợp tác xã tại Ninh Thuận và Bình Thuận

Vừa qua, khóa tập huấn về Kỹ năng xúc tiến thương mại và tham gia hội chợ, triển lãm cho các hợp tác xã/doanh nghiệp có nữ giới tham gia quản lý, điều hành đã được tổ chức tại hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.

snv tap huan ky nang xuc tien thuong mai cho hop tac xa tai ninh thuan va binh thuan

Toàn cảnh khóa tập huấn. Nguồn: SNV


Dưới sự hỗ trợ của SNV, Trường Bồi dưỡng cán bộ (Liên minh HTX Việt Nam) phối hợp với Trung tâm khuyến công của tỉnh Ninh Thuận và Trung tâm Thanh Long của tỉnh Bình Thuận tổ chức khóa tập huấn.Đây là chương trình tập huấn trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao vai trò của phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp” (FLOW/EOWE) tài trợ bởi Chính phủ Hà Lan từ năm 2016-2020 và do Tổ chức phát triển Hà Lan SNV thực hiện.

SNV hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 với đội ngũ hơn 80 chuyên gia Việt Nam và quốc tế. Trong đó, các quyền kinh tế và xã hội của người phụ nữ luôn được SNV đặc biệt quan tâm và lồng ghép vào mọi lĩnh vực hoạt động (từ hoạch định chính sách, lập kế hoạch, thực hiện cho tới giám sát đánh giá), ở mọi cấp.

Dự án FLOW/EOWE đang được triển khai tại bốn tỉnh Quảng Bình, Bình Định, Ninh Thuận, và Bình Thuận, nhằm khai thác và tăng cường các dự án, mối quan hệ hợp tác sẵn có để nhân rộng tác động. Mục tiêu của chương trình nhằm phát triển nông nghiệp và thúc đẩy bình đẳng giới, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ tham gia và phát triển kinh tế, tạo môi trường thuận lợi cho các HTX/DN nữ phát triển.

snv tap huan ky nang xuc tien thuong mai cho hop tac xa tai ninh thuan va binh thuan

Thực hàng giới thiệu và bán sản phẩm. Nguồn: SNV


Khóa tập huấn giúp các học viên được giới thiệu về tổng quan về thị trường, công tác marketing; xúc tiến thương mại và kỹ năng tham gia hội chợ triển lãm. Từ việc hiểu được thị trường, nhu cầu của khách hàng, các cách thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và “giữ chân” khách hàng hiện tại. Đồng thời làm thế nào để truyền thông, tham gia hội chợ, triển lãm có hiệu quả...Trong khóa tập huấn, các thành viên của HTX/DN có nữ giới tham gia quản lý, điều hành đã được giới thiệu, thực hành và trao đổi các kỹ năng xúc tiến thương mại, marketing thu hút khách hàng. Đây là một nội dung rất cần thiết cho các HTX/DN trong thời điểm hiện nay, góp phần giải quyết bài toán tìm đầu ra cho sản phẩm, giúp sản phẩm của HTX/DN tiếp cận với người tiêu dùng trong nước và thị trường xuất khẩu.

Cũng tại đây, các học viên đã thực hành giới thiệu sản phẩm của mình, thực hành bán hàng tại hội chợ giả định dưới sự hướng dẫn và đánh giá của các giảng viên.

Chia sẻ ý kiến sau khóa tập huấn, chị Nguyễn Thu Hương - HTX Châu Rế - tỉnh Ninh Thuận nói: “Chúng tôi có những kiến thức rất bổ ích và thực tế, giảng viên truyền đạt dễ hiểu, có dẫn chứng cụ thể. Tuy nhiên, thời gian tập huấn ngắn và còn nhiều kiến thức chúng tôi muốn được học để hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả”.

Được biết, chuỗi hoạt động tập huấn sẽ tiếp tục được SNV tổ chức trong khuôn khổ dự án tương lai để nâng cao năng lực cho các HTX/DN cho phụ nữ làm chủ, giúp phát huy tối đa tiềm năng phát triển kinh tế và xã hội của phụ nữ./.

Theo thời đại


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam