Thanh Hóa: Tập huấn về khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng 20/10, hơn 40 cán bộ, thành viên HTX, tổ hợp tác, doanh nghiệp thuộc khu vực miền núi của tỉnh đã tham gia tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng về thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

z7142088744600_568b2ff7f27f029c5beb99c2cfea97f0Các đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn.

Đây là lớp tập huấn do Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa tổ chức, nằm trong Tiểu dự án 2, dự án 3 của Chương trình MTQG vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được trang bị kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tư duy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, HTX; tập huấn kỹ năng về quản lý vốn, tài sản trong HTX, doanh nghiệp; tìm hiểu những chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, HTX, những điểm mới của Luật HTX năm 2023 và một số mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả cao.

z7142088622030_05bbcd2da6166fd2c7dcd042109dce5bHọc viên dân tộc thiểu số tham gia lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến hoạt động, quản lý vốn trong HTX, doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong quá trình vận hành hoạt động của HTX, doanh nghiệp.

Ngoài tiếp thu lý thuyết tập trung, các học viên còn được tham quan học tập kinh nghiệm thực tế tại một số HTX điển hình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Lê Hòa - Báo Thanh Hóa


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Hồng Thái - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam