Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023 của cụm thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh Bắc Trung Bộ:

Tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với phong trào thi đua

Trong 2 ngày 10,11/11, tại Thừa Thiên Huế đã diễn ra Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023 của cụm thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, Liên minh HTX cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong điều kiện đại dịch Covid-19 dần được kiểm soát, khí hậu biến đổi thất thường, nhất là các đợt mưa lũ, các cơn bão lớn diễn ra đã ảnh hưởng khá nặng nề hầu hết các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ nhưng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương trong khu vực, kinh tế tập thể, HTX các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn ổn định và có bước phát triển về số lượng và chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất và phục vụ thành viên, đã có nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, đóng góp quan trọng vào giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng-an ninh, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong khu vực.

Hoạt động của Liên minh HTX các tỉnh trong Cụm tiếp tục được củng cố, đổi mới và phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức kinh tế tập thể, giữ vai trò nòng cốt thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với thành phần kinh tế tập thể, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Tính đến 31/10/2022, toàn Cụm có 4207 HTX, tăng 150 HTX so với cuối năm 2021 (Thừa Thiên Huế 310 HTX, Quảng Trị 324 HTX, Quảng Bình 422 HTX, Hà Tĩnh 1034 HTX, Nghệ An 853 HTX  HTX, Thanh Hóa 1264 HTX); có 10 Liên hiệp HTX đang hoạt động, tăng 02 Liên hiệp HTX so với năm 2021 (Quảng Trị 01, Quảng Bình 01, Hà Tĩnh 03, Nghệ An 02, Thanh Hóa 03; trong đó Thanh Hóa, Quảng Trị tăng 01 Liên hiệp HTX so với năm 2021).

Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã các tỉnh trong cụm thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2023

Liên minh Hợp tác xã các tỉnh Bắc Trung Bộ đều tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với phong trào thi đua. Qua đó đã được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng 03 cờ thi đua và nhiều thành tích nổi bật, góp phần quan trọng trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong khu vực năm 2022.

Năm 2023, Liên minh Hợp tác xã các tỉnh trong cụm thi đua tiếp tục tổ chức triển khai cụ thể hóa các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, Liên minh HTX Việt Nam và các địa phương phát động nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, HTX các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ; phát huy vai trò của Liên minh Hợp tác xã các tỉnh là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức kinh tế tập thể, giữ vai trò nòng cốt thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, làm cầu nối giữa Tỉnh ủy, HĐND, UBND với thành phần kinh tế tập thể trong tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ năm 2023.

 Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam