Hội nghị tổng kết công tác thi đua của Khối thi đua các bộ ngành tổng hợp:

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Ngày 28/3, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Khối thi đua bộ, ngành tổng hợp.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Phan Văn Hùng, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng Trung ương; Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua.

Theo báo cáo tại Hội nghị của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua Bộ, ngành tổng hợp năm 2022, tình hình thế giới có nhiều biến động bất ổn, phức tạp, khó lường, nhiều vấn đề chưa có tiền lệ; hệ lụy và tác động tiêu cực của Đại dịch COVID-19, ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài khiến suy giảm tăng trưởng kinh tế, gia tăng lạm phát toàn cầu... Ở trong nước, áp lực lạm phát tăng cao, giá xăng dầu, nguyên liệu tăng cao gây nhiều thiệt hại cho sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Song, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, chỉ đạo điều hành quyết liệt và linh hoạt của Chính phủ, Quốc hội, sự chung sức đồng lòng quyết tâm cao cả của hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp, của các cấp, các ngành, các địa phương, nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu kế hoạch do Trung ương, Quốc hội giao, trong đó có nhiều kết quả nổi bật như: tăng trưởng GDP: 8,02%, thu nhập bình quân đầu người đạt 4110 USD, tổng kim ngạch xuất khẩu 732,5 tỉ USD... Những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân thuộc Khối thi đua Bộ, ngành tổng hợp trong thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu chào mừng Hội nghị

Theo đó, trong năm 2022, với chức năng và nhiệm vụ được giao, các đơn vị thành viên trong Khối đã tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tham mưu cho Đảng và Nhà nước xây dựng, hoàn thiện các chủ trương, chính sách, pháp luật để chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ những khó khăn, ổn định, phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Phong trào thi đua tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo các đơn vị thành viên; công tác khen thưởng được duy trì thường xuyên, có nề nếp và theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; các văn bản về thi đua, khen thưởng mới ban hành được cập nhật, phổ biến, quán triệt kịp thời; đổi mới và chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả khen thưởng, hướng việc khen thưởng tới người lao động, làm việc trực tiếp; qua đó động viên được tinh thần thi đua của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị, phát huy tinh thần thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền các chính sách, pháp luật về thi đua khen thưởng, hoạt động biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến được đẩy mạnh.

Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại Hội nghị

Hoạt động Khối tiếp tục được phát huy, tạo sự đoàn kết, gắn bó, đồng thuận, cùng nhau trao đổi, chia sẻ trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao. Hội nghị Tổng kết hoạt động của Khối năm 2021, Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua và ký kết Giao ước thi đua năm 2022; Hội nghị sơ kết cùng tham gia góp ý kiến xây dựng Kế hoạch hoạt động của Khối năm 2022 đã được tổ chức hết sức thiết thực, có ý nghĩa với sự tham gia đầy đủ của 10 đơn vị thành viên. Tại các Hội nghị, nhiều tâm tư, khó khăn, vướng mắc trong công tác thi đua, khen thưởng đã được thẳng thắn đề cập, trao đổi, đặc biệt là những kinh nghiệm hay trong tổ chức triển khai các phong trào thi đua, công tác bình xét khen thưởng tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị thành viên trong Khối.

Phát huy những kết quả đã đạt được, các đơn vị thành viên trong Khối tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong năm 2023, các thành viên trong Khối tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, góp ý hoàn thiện và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật: Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; Tập trung đôn đốc, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/04/2014 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”, triển khai thực hiện sáng tạo, thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào thi đua do các đơn vị thành viên phát động, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023; Tăng cường công tác tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; Tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, các phương pháp, cách làm hay và tôn vinh biểu dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các phong trào thi đua; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổng kết, bình xét khen thưởng thông qua các phong trào thi đua năm 2023 của các đơn vị thành viên;….

Khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội nghị đã tặng bằng khen Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho 12 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động của Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ kế hoạch và đầu tư phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trịnh Xuân Ngọc, Trưởng Ban tổ chức cán bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam