Tiếp tục hoàn thiện Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi)

Để chuẩn bị nội dung Luật Hợp tác xã (sửa đổi) báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tháng 3 và trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5, ngày 17/2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc giữa các cơ quan về một số vấn đề lớn của Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc giữa các cơ quan về một số vấn đề lớn của Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi). Ảnh: Quang Khánh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc giữa các cơ quan về một số vấn đề lớn của Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi). Ảnh: Quang Khánh

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Dự án Luật được chuẩn bị khá công phu; nhận được sự quan tâm của rất nhiều đại biểu Quốc hội vì Luật không chỉ tác động đến các hợp tác xã (HTX) mà còn tác động sâu, rộng đến nhiều thành phần kinh tế, các loại hình hoạt động và các lĩnh vực hoạt động khác.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, một số vấn đề của Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) đã được các bên rà soát và thống nhất. Đó là các nội dung liên quan tới hoạt động tín dụng nội bộ, kiểm toán HTX. Bên cạnh đó, còn một số vấn đề có nhiều ý kiến khác nhau, như tên gọi của Dự án Luật (hiện nay có các ý kiến đề nghị tên gọi dự án là Luật Các tổ chức kinh tế hợp tác, Luật Hợp tác xã (sửa đổi)); về Liên đoàn HTX; về tổ chức đại diện, Liên minh HTX…

Phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc, các đại biểu thống nhất cao giữ nguyên tên gọi là Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi); nhất trí quy định về tín dụng nội bộ không vì mục tiêu lợi nhuận và để bảo toàn vốn.

Dự kiến Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2023 trước khi trình xin ý kiến tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách và trình Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2023) tới.


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam