VCA tổ chức lễ bàn giap cho HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt (Vĩnh Long)

Sáng ngày 22/12, tại HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt, ấp Kinh, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường – Liên minh HTX Việt Nam phối hợp cùng Liên minh HTX Tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ bàn giao nghiệm thu các hạng mục hỗ trợ cho HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm lúa gạo.

Tham dự buổi lễ bàn giao nghiệm thu có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường, về phía Liên minh HTX Tỉnh Vĩnh Long có đồng chí Chủ tịch Nguyễn Thanh Long, đại diện UBND xã Trung Ngãi, cùng toàn thể hội đồng quản trị của HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt.
HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt thành lập vào ngày 04 tháng 10 năm 2017, với 50 thành viên. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là dịch vụ nông nghiệp,… Tuy nhiên, nguồn vốn của xã viên còn thấp nên việc đầu tư thiết bị, mở rộng quy mô sản xuất cũng như mở rộng thi trường còn tương đối khó. Nhận thấy những khó khăn đó của HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt, Liên minh HTX Tỉnh Vĩnh Long đã giới thiệu để Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường khảo sát đưa HTX tham gia dự án hỗ trợ này.

Qua quá trình khảo sát, đánh giá, trao đổi, tổ công tác đã thống nhất các hạng mục hỗ trợ cho HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt bao gồm: máy xay sát liên hòa, máy đánh bóng, gầu múc, thiết kế bao bì nhãn mác, phân bón vi sinh, đăng ký nhãn hiệu, truy suất nguồn gốc cùng 5000 tem truy suất nguồn gốc. Sau quá trình làm việc tập tập trung, với sự phối chặt chẽ giữa Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường, Liên minh HTX Tỉnh Vĩnh Long và HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt đã hoàn thành các hạng mục hỗ trợ trên và thống nhất tổ chức lễ bàn giao nghiệm thu.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Long – Chủ tịch Liên minh HTX Tỉnh Vĩnh Long cho biết: Thay mặt cho HTX, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của Liên minh HTX Việt Nam và trực tiếp là Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường đã có chương trình hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Long chuỗi giá trị trong năm nay, và đã hoàn thành tới thời điểm này. HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt là một trong những HTX được rất nhiều sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, kể cả hỗ trợ về vốn lẫn hỗ trợ về tổ chức quản lý. Sắp tới, chúng tôi cùng với các bàn có liên quan tiếp tục có những hỗ trợ nữa đến với HTX.
Đại diện HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt, ông Đoàn Văn Tài – Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX cho biết: Vừa qua khi đã nhận được dự án hỗ trợ này, tôi xin thay mặt Hội đồng quản trị của HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Tấn Đạt cảm ơn chân thành tới Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường – Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX Tỉnh Vĩnh Long. Hiện nay, trên diện tích sản xuất của HTX phát triển sau một năm hoạt động từ 11 ha lên 100 ha theo hướng hữu cơ, có thế thấy được sự quan tâm rất lớn của tỉnh về mọi mặt, mà nếu một mình HTX thì cũng không thể làm được việc này. Chúng tôi cũng rất trăm trở khi nhận được gói hỗ trợ này, làm thế nào để phát triển hơn nữa, tận dụng gói hỗ trợ không những hiệu quả mà còn phải phát bền vững và rộng lớn hơn. Chính vì vậy, chúng tôi đã tập hợp được 06 HTX nông nghiệp trong địa bàn tỉnh để thành lập một Liên hiệp HTX lúa gạo, với hướng phát triển từ 400 đến 500 ha. 

 Trung tâm Khoa học Công nghệ&Môi trường


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam