Giá vé máy bay tăng cao dịp nghỉ lễ 2/9

Mặc dù gần 1 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhưng qua khảo sát cho thấy giá vé máy bay đang ở mức cao và tăng so với thời điểm trước.

  • Chú thích ảnhMáy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Cụ thể, các chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trong nước như: Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng... trùng với dịp nghỉ lễ (từ ngày 1 - 4/9) có giá từ 3 – 4 triệu đồng/vé khứ hồi trở lên. Mức giá này hiện tăng gấp đôi so với ngày thường.

Tương tự, đối với vé khứ hồi chặng bay từ TP Hồ Chí Minh đến các điểm du lịch này... trong cùng thời điểm cũng từ 3 triệu đồng trở lên, trong khi đó ngày thường khoảng 2 triệu đồng.

Hiện nay, các hãng hãng không đang chuẩn bị kế hoạch cung ứng trong dịp này, với kỳ vọng lượng khách di chuyển nhiều hơn so với  kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 vừa qua.  

Đồng thời, tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các giải pháp công nghệ hiện đại, đặc biệt là hệ thống máy quét hộ chiếu tự động và tài khoản định danh điện tử nhằm mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn, thuận tiện và thoải mái nhất.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, bắt đầu từ ngày 2/8 sẽ chính thức triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (tài khoản VNeID) đối với hành khách đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa tại tất cả cảng hàng không trên cả nước.

Các hãng hàng không cho rằng, việc triển khai hệ thống máy quét hộ chiếu tự động và tài khoản định danh điện tử góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại các cảng hàng không, giúp hành khách tiết kiệm thời gian và công sức khi đi máy bay. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không của Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 1/6/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã thí điểm tích hợp giải pháp xác thực tài khoản định danh điện tử thông qua thiết bị đọc mã QR để phục vụ hành khách làm thủ tục đi tàu bay tại 22 sân bay trên toàn quốc.

Diệp Anh (TTXVN)


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam