Thừa Thiên Huế:
Hỗ trợ đào tạo tiêu thụ nông sản qua sàn thương mại điện tử
Việc hỗ trợ các hộ nông dân đưa sản phẩm nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) nhằm thiết lập các điểm tập kết, bố trí các điểm trung chuyển, phân phối hàng hóa thiết yếu (cố định, lưu động) có kiểm soát an toàn dịch bệnh nhằm bảo đảm nguồn cung và phân phối kịp thời cho người dân trên địa bàn.

Thừa Thiên- Huế đặt chỉ tiêu có 70% hộ sản xuất nông nghiệp kết nối mua, bán trên sàn thương mại điện tử. Ảnh: T.T.
Đồng thời, góp phần bảo đảm vận chuyển, lưu thông, cung cấp hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương khi thực hiện giãn cách xã hội. Từ đó, hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, cung cấp thông tin, nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh và đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên các sàn TMĐT Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel.
Tỉnh Thừa - Huế đặt mục tiêu đến tháng 12/2021, có 70% hộ sản xuất nông nghiệp của địa phương được đào tạo, tập huấn kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số; 50% hộ có tài khoản bán hàng/gian hàng trên sàn thương mại điện tử, có tài khoản thanh toán điện tử và có sản phẩm được quảng bá, giới thiệu trên sàn thương mại điện tử.
Đến tháng 12/2022, có 100% hộ sản xuất tham gia hoạt động trên môi trường số; có tài khoản bán hàng/gian hàng trên sàn thương mại điện tử...
Cùng với đó, địa phương này cũng phấn đấu đến tháng 12/2021, có 50% và đến tháng 12/2022 có 70% nông sản của địa phương trong mùa cao điểm thu hoạch được tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử.
Việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh bị thương lái ép giá.
Tin liên quan
- Kiến tạo sức bật mới cho phát triển
- Đưa đặc sản cam Vinh lên sàn thương mại điện tử
- Nông sản Vĩnh Long lên sàn thương mại điện tử với tên miền '.vn'
- Thủ tướng: Không quốc gia nào có thể đứng ngoài chuyển đổi số
- Thương mại điện tử - Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt khó
- Phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025
- Sau ngày 31/12/2021, vẫn có thể sử dụng thẻ từ ATM để thực hiện các giao dịch thẻ
- Hà Nội: Mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt
- Vườn cam '4.0' trên sàn thương mại điện tử
- Đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp để nâng cao chuỗi giá trị
Tin mới nhất
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
