Trồng xoài hữu cơ gắn với du lịch sinh thái

TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp hiện có 2.712ha vườn cây ăn trái, trong đó chủ lực cây xoài trên 2.200ha, hướng đến sản xuất hữu cơ gắn với du lịch sinh thái.

TP. Cao Lãnh đang phát triển mạnh mô hình trồng xoài gắn với du lịch sinh thái. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ông Phan Văn Thương, Bí thư Thành ủy TP Cao Lãnh cho biết: Những năm gần đây, nông dân các xã Tân Thuận Tây, Tịnh Thới và Tân Thuận Đông đã mạnh dạn áp dụng các kỹ thuật canh tác trong thâm canh xoài, hình thành các tổ sản xuất theo hướng hữu cơ, VietGAP đem lại kết quả khả quan.

Bên cạnh đó, xây dựng vùng nguyên liệu xoài xuất khẩu và kết hợp với khu sinh thái miệt vườn. Tạo môi trường đẹp, quy hoạch những tuyến đường sông đi vào các khu vườn xoài sinh thái để tham quan. Đồng thời, xây dựng thương hiệu Xoài Cao Lãnh, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Hướng tới củng cố và thành lập các tổ hợp tác, HTX, thu hút các nhà đầu tư tham gia chế biến và tiêu thụ nông sản.

Ngoài ra, TP. Cao Lãnh còn hỗ trợ thực hiện các mô hình cây cam vườn tôi, cây xoài kinh doanh trực tuyến, mận An Hòa, rau nhà lưới… kết hợp với du lịch.

THEO LÊ HOÀNG VŨ/ Báo Nông nghiệp


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam