U80 khởi nghiệp từ đam mê thảo dược

Bác Nguyễn Văn Sâm, sinh năm 1942, năm nay đã gần 80 tuổi, tại tỉnh Thái Bình, sau 25 năm cống hiến cho ngành Giáo dục ở Sơn La. Bác về quê hương Thái Bình công tác tại Sở Nội vụ đến năm 2000 bác chính thức nghỉ hưu.

Từ ngày nghỉ hưu, bác dành thời gian tìm hiểu các loại dược liệu sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. Bác chia sẻ đã dùng dược liệu đinh lăng và giảo cổ lam 20 năm nay bằng phương pháp sắc uống.

Bác Sâm chia sẻ về trà Thái Hưng cho bạn bè tại cửa hàng mới khai trương

Khi được bạn bè giới thiệu và sử dụng các sản phẩm trà đinh lăng và giảo cổ lam Thái Hưng. Thấy Trà Thái Hưng rất tuyệt vời, không chỉ vì tiện lợi không mất thời gian sắc mà hương vị tự nhiên đậm đà dễ uống, vô cùng hợp khẩu vị.

Tìm hiểu ra mới biết, Công ty Trà Thái Hưng (thuộc Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình- ThaiBinhCoop) có địa chỉ tại cụm công nghiệp xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, thuộc tỉnh Thái Bình, ở ngay trên quê hương của mình.

Bác đã về tận nơi thăm nhà máy sản xuất, thăm vùng trồng nguyên liệu và vùng nhân giống gốc. Từ đây đã nhân trồng ra biết bao khu bao tiêu dược liệu xanh tươi theo hướng hữu cơ chuẩn GACP. Được biết công ty Thái Hưng còn đang thực hiện dự án nghiên cứu khoa học của Bộ KHCN và 2 đề tài khoa học của Sở Khoa học công nghệ; tới đây công ty Thái Hưng được chứng nhận nhà máy đạt chuẩn ISO:22000-2018 thì bác Sâm càng tin tưởng và quyết tâm muốn đưa các sản phẩm tốt cho sức khỏe này đến với không chỉ người thân, bạn bè của mình mà còn đến tất cả các gia đình của 2 huyện Vũ Thư, Hưng Hà tỉnh Thái Bình.

Bác Sâm cùng đại diện công ty Thái Hưng cắt băng khai trương cửa hàng

Chia sẻ với chúng tôi, bác cho biết, còn sức khỏe thì bác còn làm còn giúp cộng đồng biết đến sản phẩm để ngăn ngừa bệnh tật. Bản thân bác đã sử dụng thảo dược 20 năm nay, tinh thần minh mẫn, có sức đề kháng nên bác ít khi ốm lắm.

Tháng 4/2020 vừa qua, Bác Sâm ký độc quyền sản phẩm trà Thái Hưng 2 huyện Vũ Thư, Hưng Hà. Và ngày hôm nay, mặc trên người chiếc áo đồng phục Công ty trà Thái Hưng, bác Sâm cắt băng khai trương cửa hàng phân phối tại thị trấn Vũ Thư.

Bác Sâm cho biết, bản thân bác, người thân và bạn bè đều dùng sản phẩm Trà Thái Hưng và cảm thấy rất tốt; đặc biệt sản phẩm Trà đinh lăng rất tốt cho giấc ngủ; trong thời gian tới, Bác cố gắng tạo một chuỗi cửa hàng bán, giới thiệu Trà Thái Hưng tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, mỗi xã có 1 điểm bán trà Thái Hưng để mọi người tìm mua dễ dàng hơn.

Bác Sâm mong rằng có thể chuyển sản phẩm tới tất cả mọi người, dù là người thân hay người lạ, ai cũng được sức khỏe như bác để sống, để làm việc, để chia sẻ yêu thương.

Bác Sâm (áo xanh, thứ 3 từ bên trái sang) cùng đại diện công ty Thái Hưng và đại diện cửa hàng

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam