Hợp tác xã vận tải thông nhất Bến Tre:

Củng cố hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải

HTX vận tải thống nhất Bến Tre được thành lập năm 1995, với dịch vụ chủ lực là vận tải hành khách bằng ô tô; tính đến năm 2020, số thành viên tham gia HTX là 178 thành viên, 385 người lao động, vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. HTX hoạt động hiệu quả giải quyết việc làm cho lao động địa phương, nâng cao đời sống thành viên, góp phần xóa đói giảm nghèo tại Bến Tre.

HTX vận tải Thống nhất Bến Tre được xem là mô hình KTTT tiêu biểu của tỉnh Bến Tre. Ảnh minh họa

HTX vận tải Thống nhất Bến Tre được xem là mô hình KTTT tiêu biểu của tỉnh Bến Tre với việc kinh doanh có hiệu quả, tạo việc làm cho lao động tại địa phương. Nhưng từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 bùng phát trên địa bàn tỉnh Bến Tre và các tỉnh phía Nam, hoạt động kinh doanh của HTX đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với việc hiện nay nhiều loại hình kinh doanh vận tải mới ra đời, xe cá nhân ngày càng tăng khiến cho nhu cầu sử dụng xe khách có chiều hướng giảm, các xe khách của HTX chạy trên tuyến cố định gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, HTX vận tải thống nhất Bến Tre đã tiến hành củng cố hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đủ sức cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường.

Ông Nguyễn Tấn Hồng, Giám đốc HTX vận tải Thống nhất Bến Tre cho biết: Trước những khó khăn gặp phải thời gian qua, đội ngũ quản lý HTX đã nhanh chóng khẩn trương phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô Bến Tre mở các lớp tập huấn nghiệp vụ cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, khôi phục lại chức năng HTX, đủ sức cạnh tranh với thị trường. Cùng với đó là củng cố lại kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên văn phòng; đối với lái xe và nhân viên phục vụ trên xe HTX đã tổ chức các buổi tập huấn về Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông và kỹ năng lái xe, đặc biệt là giáo dục về lương tâm đạo đức người lái xe khi tham gia giao thông, tập huấn kiểm tra nghiệp vụ cho nhân viên phục vụ trên xe, đặc biệt là văn hóa giao tiếp phải văn minh lịch sự, sẵn sàng giúp đỡ hành khách là người tàn tật, người già, phụ nữ có thai hoặc có con nhỏ.

Với công tác phòng chống dịch bệnh, các tuyến xe buýt khi hoạt động phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K và theo các quy định khác, nhất là đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ hàng ghế, sát khuẩn tay, khai báo y tế; thực hiện việc khử khuẩn từng xe hàng ngày; từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định; không sử dụng hệ thống điều hòa và phải mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách; lưu thông tin và khuyến khích hành khách khai báo y tế mỗi chuyến đi. HTX cũng đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 100% lái xe và nhân viên phục vụ.

Đối với tổ xe, HTX phối hợp với Ngân hàng hỗ trợ thành viên vay vốn tiến hành đổi các xe cũ từ xe 45 chỗ ngồi xuống xe 29 chỗ ngồi đời mới, có máy lạnh; đồng thời tăng tần suất chạy xe tại bến từ 90 phút/chuyến xuống 45 phút/chuyến, hạn chế tính trạng hành khách phải chờ đợi lâu tại bến, nhằm thu hút khách vào bến đi xe. Mặt khác, HTX thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tuần tra kiểm soát các xe hợp đồng lập bến cóc chạy dù, góp phần làm vận tải hành khách đi vào nề nếp, ổn định. Sau một thời gian triển khai thực hiện, kết quả đem lại rất phấn khởi, lượng hành khách trên tuyến tăng lên rõ rệt, được thành viên HTX tin tưởng và uy tín HTX với thành viên tăng lên.

 HTX vận tải thống nhất Bến Tre đã tiến hành củng cố hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tả. Ảnh minh họa

Với những kết quả đã đạt được, HTX vận tải Thống Nhất Bến Tre được các cấp tặng giấy khen có thành tích nổi bật trong quá trình phát triển và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố Bến Tre.

Những quyết sách hiệu quả, đúng đắn của Ban giám đốc HTX đã phát huy năng lực nội tại, khơi dậy tính sáng tạo và tiềm năng trong đội ngũ cán bộ và thành viên của HTX, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, dịch vụ nhằm phát triển HTX  ngày càng mạnh và bền vững. Doanh thu HTX cũng như thu nhập của người lao động liên tục tăng từng năm, qua đó giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng đời sống thành viên, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam