Điện Biên:

Đoàn khảo sát các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Mường Nhé

Ngày 26/9, đoàn công tác do Ông Vũ Quang Phong - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam) làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế tình hình hoạt động các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện Mường Nhé. Tham gia cùng đoàn công tác có Ông Phí Văn Dương – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Điện Biên về phía huyện có Đ/c Thào A Dế - UV BTV huyện ủy, Phó CT UBND huyện và một số phòng ban chuyên môn.

Toàn cảnh Đoàn làm việc với huyện

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mường Nhéhiện có 13 tổ hợp tác với hơn 107 thành viên; trong đó có 05 HTX mới thành lập. Đoàn đã đến khảo sát tình hình hoạt động tại HTX dịch vụ trồng và chế biến quế Huổi Pinh, xã Mường Toong và HTX nông nghiệp Hữu cơ Suối Voi, xã leng Su Sìn. Các HTX chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, đây là lĩnh vực ngành nghề truyền thống, phù hợp với tình hình thực tế của huyện miền núi, biên giới Mường Nhé..

27920224-compressed.jpg

Ông Vũ Quang Phong - Tổng Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam) phát biểu tại buổi làm việc

Qua khảo sát tình hình phát triển Hợp tác xã, nhìn chung các HTX đã có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả rõ nét; số HTX thành lập mới phát triển nhanh và hoạt động ngày càng đa dạng, nhiều HTX đã nỗ lực vươn lên, đổi mới tổ chức và nội dung hoạt động, mở rộng sản xuất kinh doanh theo hướng đa ngành, đa nghề. Các HTX đã giúp đỡ nhau về kỹ thuật trong sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự khu vực, góp phần phát triển kinh tế ổn định, giảm nghèo cho nhân dân.

27920221-compressed.jpg

27920223-compressed.jpg

Trước đó đoàn đã đến khảo sát tình hình hoạt động tại HTX trồng và chế biến quế Huổi Pinh, xã Mường Toong và HTX nông nghiệp Hữu cơ Suối Voi, xã leng Su Sìn

Tại mỗi nơi đến, đoàn công tác và đại diện các HTX trao đổi, thảo luận định hướng phát triển để nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX trong thời gian tới: Các HTX cần có định hướng, kế hoạch phát triển cụ thể và cần chủ động đa dạng hóa đối tượng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường; nâng cao công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế HTX; gặp gỡ đối thoại chính sách HTX về xây dựng, phát triển HTX gắn với chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ các đoàn thể chính trị, xã hội tham gia thúc đẩy HTX. Qua đó, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện./.

Hoài Thứ


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam