Tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã nông nghiệp trong mùa dịch Covid-19
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự tọa đàm: “Tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã nông nghiệp trong mùa dịch Covid-19”
Ngày 11/6, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự buổi Tọa đàm “Tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã nông nghiệp trong mùa dịch Covid-19" tại trường quay Đài Truyền hình Hà Nội. Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và ông Nguyễn Tiến Phong, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội.
Trong nhiều năm gần đây, người dân Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước vẫn thường xuyên tham gia các cuộc “giải cứu” nông sản cho các địa phương từ hoa quả đến các loại rau củ quả từ những vùng sản xuất. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp bền vững và cũng không mang lại giá trị kinh tế cho người nông dân, vì sản phẩm bán ra với giá rất thấp.
Hiện nay, cùng với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà hàng, bếp ăn tập thể trên địa bàn Hà Nội dừng hoạt động khiến việc tiêu thụ nông sản của người nông dân nói chung và của các hợp tác xã nông nghiệp nói riêng gặp nhiều khó khăn.
Là tổ chức đại diện cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã vào cuộc tích cực từ rất sớm và triển khai hàng loạt kế hoạch cụ thể nhằm hỗ trợ đầu ra, mở cửa thị trường, đảm bảo giá bán nông sản cho các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn cả nước.

Quang cảnh buổi tọa đàm được ghi hình tại Đài truyền hình Hà Nội
Buổi tọa đàm: “Tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã nông nghiệp trong mùa dịch Covid-19” cung cấp tình hình hoạt động của một số hợp tác xã nông nghiệp tại Hà Nội, góc nhìn của người lãnh đạo cũng như một số giải pháp tối ưu trong công tác tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã, đặc biệt là các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng vào thứ 4, ngày 16/6/2021 trên kênh truyền hình Hà Nội (HTV).
Lê Huy
Tin liên quan
- VCA tham dự Hội nghị trực tuyến về “Ứng phó của HTX khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hậu đại dịch Covid-19”
- Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và phát triển sản xuất, quản lý tiêu thụ nông sản gắn với chuỗi giá trị
- Liên minh HTX Việt Nam kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế “HTX vì việc làm bền vững”
- Liên minh HTX Việt Nam: Bồi dưỡng kiến thức về HTX tại Yên Thượng, Hòa Bình
- CEDIC: Phối hợp Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa xây dựng chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm
- Trường CĐ nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam: Khai giảng năm học 2019 – 2020 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
- Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc với Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam
- Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 của khối thi đua các đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp Liên minh HTX Việt Nam
- Hội nghị Tổng kết Khối thi đua các Ban, đơn vị tham mưu Liên minh HTX Việt Nam
- Các hợp tác xã tăng cường kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm
