Thanh Hóa:

Liên minh HTX tỉnh tập huấn một số chính sách quan trọng

Từ ngày 24 đến 26-5, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn các chính sách Thuế, Đất đai liên quan đến HTX, Liên hiệp HTX và tổ hợp tác.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ngành, đơn vị và hơn 300 lượt đại biểu đại diện cho các HTX nông nghiệp, phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham gia tập huấn.

Sau khi nghe đại diện Liên minh HTX tỉnh thông báo kết quả công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Luật HTX năm 2012 của các HTX trên địa bàn tỉnh, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các HTX, Liên hiệp HTX và tổ hợp tác.

Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trong đó, một trong những khó khăn dẫn đến hoạt động chưa hiệu quả của các HTX chính là vấn đề liên quan đến các chính sách đất đai, quy trình thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất cho các HTX; một số HTX sau chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 chưa xác lập mã số thuế hoặc chậm đăng ký mã số thuế để cơ quan Thuế địa phương kiểm chứng tính hợp lệ của mã số thuế có còn tồn tại hay không, một số HTX chưa quan tâm chủ động đến việc làm thủ tục cấp mã số thuế…

Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tập huấn các chính sách về đất đai.

Tại hội nghị tập huấn, chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường đã thông tin về các chính sách mới đất đai liên quan đến HTX, Liên hiệp HTX, tổ hợp tác và hướng dẫn quy trình, thủ tục làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất đối với các HTX, Liên hiệp HTX và tổ hợp tác.

Đại diện Cục Thuế tỉnh đã khái quát một số chính sách Thuế liên quan đến HTX, Liên hiệp HTX, tổ hợp tác. Đồng thời, hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký mã số thuế và định hướng tháo gỡ khó khăn liên quan đến thuế cho các HTX, Liên hiệp HTX và Tổ hợp tác.

Đại diện Cục Thuế tỉnh thông tin về các chính sách thuế đến đại biểu.

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu được cung cấp, nâng cao kiến thức về các chính sách liên quan đến HTX, Liên hiệp HTX và tổ hợp tác được quy định trong Luật Đất đai, Luật HTX năm 2012 và trong các dự thảo Luật sửa đổi.

Lê Hòa/ CTV Báo Thanh Hóa


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam