Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ HTX tiêu thụ sản phẩm do ảnh hưởng dịch covid 19

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Liên minh HTX Việt Nam về việc hỗ trợ thành viên khắc phục khó khăn do dịch Covid 19, Trung tâm Phát triển Thương mại và Đầu tư đã chủ động liên hệ với Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang, Bình Thuận, Hải Dương, Sơn La, Lai Châu, Phú Thọ, Hòa Bình, Bình Dương để kết nối mạng lưới các HTX, liên hiệp HTX với các kênh tiêu thụ sản phẩm.

Trung tâm Phát triển Thương mại và Đầu tư đã lựa chọn được 30 HTX và Liên hiệp HTX để tham gia chương trình tiêu thụ sản phẩm nông sản bao gồm các sản phẩm vải, thanh long, dưa hấu, dưa lê, xoài, dưa lưới, bưởi da xanh.

Hiện nay, gần 30 HTX trong Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang cần hỗ trợ tiêu thụ 11.710 tấn vải. Trung tâm Phát triển Thương mại và Đầu tư đã kết nối cho các HTX (tập trung tại huyện Lục Ngạn) tiêu thụ vải tại chợ hoa quả đầu mối Long Biên. Đây là mắt xích quan trọng trong việc cung ứng thực phẩm cho các thành phố lớn như Hà Nội, phân phối chiếm 70-80% lượng nông sản cho thành phố. Hiện nay, Trung tâm đang kết nối cho các HTX tiêu thụ vải tại chợ đầu mối Long Biên trung bình từ 3-5 tấn/ngày.

Kênh tiêu thụ thứ 2 là xuất khẩu vải bằng đường tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc. Trung tâm Phát triển Thương mại và Đầu tư đã kết nối trực tiếp cho các HTX xuất khẩu vải sang Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh. Hiện nay Trung tâm đang kết hợp với một số vựa thu mua vải tại Bắc Giang và các Công ty xuất khẩu nông sản tại Lạng Sơn để lựa chọn vải, hướng dẫn quy cách đóng gói, hỗ trợ làm thủ tục thông quan, kết nối với bên mua tại Trung Quốc cho các HTX. Vụ vải U hồng  đã xuất được 12 - 24 tấn/ngày (1- 2 xe 12 tấn/ngày). Dự kiến vải thiều chính vụ sẽ xuất được 50-70 tấn/ngày. Với mặt hàng thanh long, Trung tâm đang kết nối với các công ty nhập khẩu nông sản tại Trung Quốc để giúp các HTX xuất khẩu thanh long sang thị trường Trung Quốc bằng đường chính ngạch.
Kênh tiêu thụ thứ 3 là đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử. Trung tâm Phát triển Thương mại và Đầu tư đang kết nối với Trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin xúc tiến thương mại đưa quả vải và các nông sản khác lên sàn thương mại điện tử Shopee.
Trung tâm Phát triển Thương mại và Đầu tư


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam