Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cùng đoàn công tác làm việc với các tổ chức HTX tại Nhật Bản

Ngày 6/11, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam dẫn đầu làm việc với Liên đoàn HTX nông nghiệp quốc gia Nhật Bản (JA- Zennoh) và các tổ chức Liên đoàn HTX tại Nhật Bản.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cùng Đoàn công tác làm việc tại Liên đoàn HTX nông nghiệp quốc gia Nhật Bản (JA- Zennoh)

Liên minh HTX Việt Nam và Liên đoàn HTX nông nghiệp quốc gia Nhật Bản (JA- Zennoh) cùng trao đổi và tìm hiểu, nghiên cứu về thị trường nông nghiệp Nhật Bản nói chung và khả năng xúc tiến, hợp tác thương mại và đầu tư, xuất nhập khẩu hàng hóa, máy móc nông nghiệp trong khu vực HTX của Việt Nam và Nhật Bản.
JA- Zennoh làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, vì lợi ích của nông dân trên toàn quốc, cấp quốc gia. Liên đoàn thay mặt các HTX trên toàn Nhật Bản nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất từ nước ngoài. Mô hình Liên đoàn có hệ thống 20 công ty ở nước ngoài và 118 công ty trực thuộc tại Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, T.S Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam giới thiệu về hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, khu vực kinh tế hợp tác, HTX tại Việt Nam. Đoàn công tác mong muốn được học tập kinh nghiệm và hợp tác kinh doanh cùng JA- Zennoh. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị JA- Zennoh quan tâm tới xúc tiến, đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cùng Đoàn công tác làm việc Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)

Ngay sau đó, Đoàn công tác làm việc với ông Koji MAKINO, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).
Hai bên cùng trao đổi về cơ hội và giải pháp hỗ trợ và hợp tác phát triển khu vực kinh tế HTX Việt Nam và Nhật Bản; đề xuất JICA tạo điều kiện để VCA tham gia vào các dự án hỗ trợ phát triển HTX tại Việt Nam; tạo điều kiện để các cán bộ của hệ thống VCA tham gia các khóa đào tạo do JICA tổ chức hàng năm; hỗ trợ chuyên gia KHKT, xúc tiến, hợp tác thương mại và đầu tư trong khu vực HTX của Việt Nam và Nhật Bản; hỗ trợ tình nguyện viên theo nhu cầu của hệ thống VCA.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đề nghị JICA và JICA Hà Nội hợp tác triển khai cùng VCA- đơn vị tư vấn, hỗ trợ, cung cấp trực tiếp cho các HTX. Ông Koji MAKINO cho biết, sau buổi làm việc JICA Nhật Bản sẽ có văn bản gửi JICA Hà Nội và các chuyên gia đang làm việc tại Việt Nam về các hoạt động hợp tác sẽ triển khai với VCA.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cùng Đoàn công tác làm việc tại Liên đoàn Bảo hiểm các HTX tiêu dùng Nhật Bản (JCIF)

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và Đoàn công tác làm việc với Liên đoàn Bảo hiểm các HTX tiêu dùng Nhật Bản (JCIF). Để tìm hiểu về hệ thống và hoạt động của Liên đoàn và các HTX trong lĩnh vực bảo hiểm; khả năng thành lập và phát triển HTX bảo hiểm trong lĩnh vực tiêu dùng/thương mại tại Việt Nam.

Ông Toshihito Kokubun- Tổng giám đốc JCIF cho biết Liên đoàn đại diện cho 153 HTX tiêu dùng thành viên trên cả nước Nhật Bản, cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho thành viên của các HTX. Đối tượng bảo hiểm là khách hàng của HTX tiêu dùng, chủ yếu là phụ nữ, nội trợ, trẻ em (là thành viên của HTX). Liên đoàn cung cấp các sản phẩm bảo hiểm: BH y tế, sức khỏe, BH nhân thọ, BH nhà cả... Kênh bán hàng tại hệ thống siêu thị hoặc có nhân viên giao hàng.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cùng Đoàn công tác làm việc tại Liên đoàn Bảo hiểm các HTX nông nghiệp Nhật Bản (Zenkyoren)

Điểm đến tiếp theo, Đoàn công tác làm việc với Liên đoàn Bảo hiểm các HTX nông nghiệp Nhật Bản (Zenkyoren). Ông Fumio Yanai- Chủ tịch Liên đoàn và ông Hironori Ishitora tiếp và làm việc cùng đoàn công tác.
Hai bên cùng trao đổi, tìm hiểu về hệ thống và hoạt động của Liên đoàn và các HTX trong lĩnh vực bảo hiểm; khả năng thành lập và phát triển HTX bảo hiểm trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.
Một số hình ảnh của Đoàn công tác ngày 6/11 tại Nhật Bản: 
Thu Hảo đưa tin từ Nhật Bản
 
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam