Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và đoàn công tác làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)  

Ngày 11/11, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản- Đài Loan (Trung Quốc), Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam dẫn đầu chính thức làm việc tài Đài Loan (Trung Quốc).

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng quà lưu niệm cho ông Hsiao Ching Tian, Chủ tịch Hiệp hội nông dân Đài Loan (Trung Quốc)

Buổi sáng, đoàn công tác làm việc với ông Hsiao Ching Tian, Chủ tịch Hiệp hội nông dân Đài Loan (Trung Quốc) (NFA). Hai bên cùng trao đổi, tìm hiểu, nghiên cứu về tổ chức và hoạt động của Hiệp hội; khả năng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao kỹ thuật, khoa học công nghệ và đào tạo cho khu vực HTX Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo giới thiệu về tiềm năng của khu vực kinh tế HTX Việt Nam, nhu cầu về nông sản sạch của người Việt Nam ngày càng cao và các HTX ở Việt Nam quan tâm đến kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch và chế biến phục vụ xuất khẩu. Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam mong muốn hai bên sẽ có mối quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư và chuyển giao khoa học công nghệ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX.

Trưởng Ban Hợp tác quốc tế của VCA và NFA đã ký Biên bản ghi nhận kết quả làm việc

Giới thiệu về NFA, ông Hsiao Ching Tian, Chủ tịch Hiệp hội nông dân Đài Loan (Trung Quốc) cho biết NFA là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục, phúc lợi xã hội vì sự phát triển của nông nghiệp Đài Loan.
NFA bao gồm 3 cấp: Trung ương, tỉnh/TP và cấp huyện/xã với 302 Hiệp hội nông nghiệp (1 hiệp hội trung ương và 22 hiệp hội cấp tỉnh/TP, 297 cấp cơ sở) có 20.000 cán bộ đang làm việc.
NFA đảm bảo an ninh lương thực và an toàn thực phẩm cho cả hệ thống; và chủ yếu sản xuất, chế biến sữa, trà, kinh doanh nguyên vật liệu đầu vào nông nghiệp...
Sau cuộc hội đàm của Chủ tịch 2 bên, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế của VCA và NFA đã ký Biên bản ghi nhận kết quả làm việc và khẳng định hợp tác lâu dài của hai bên trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo.
Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác làm việc với Doanh nghiệp HTX Suncue, đơn vị trực thuộc NFA, chuyên sản xuất và cung cấp máy sấy lúa và nông sản cho các HTX nông nghiệp. Đây là đơn vị có 50 năm kinh nghiệm trong sản xuất máy sấy nông sản và đã xuất khảu sang rất nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, các nước châu Phi, châu Âu và Việt Nam.
Ngay sau đó, Đoàn công tác khảo sát HTX huyện Wufeng, hoạt động trong lĩnh vực tín dụng, ngân hàng và xay sát lúa gạo, chưng cất rượu gạo, rượu ngô nhãn hiệu Cao Lương nổi tiếng của Đài Loan.
Một số hình ảnh của Đoàn công tác:
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam