Mô hình Liên đoàn HTX tiêu dùng Nhật Bản (JCCU)

Ngày 7/11, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam dẫn đầu làm việc Liên đoàn HTX tiêu dùng Nhật Bản (JCCU).

Lãnh đạo Liên đoàn HTX tiêu dùng Nhật Bản (JCCU) tặng quà lưu niệm cho T.S Nguyễn Ngọc Bảo- Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (VCA)

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Shimada- Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc điều hành JCCU; ông Amano Haru yoshi- Trưởng Ban Hợp tác quốc tế JCCU; ông Jiro Ito- Trưởng Ban quan hệ công chúng JCCU.
Hai bên cùng trao đổi, tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Liên đoàn; nghiên cứu kinh nghiệm xây dựng và phát triển mô hình HTX tiêu dùng và HTX trường học tại Nhật Bản; hợp tác đào tạo cán bộ cho hệ thống VCA; xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư trong khu vực HTX của hai nước.

Nhật Bản hiện có 580 HTX tiêu dùng với 27 triệu thành viên. Liên đoàn HTX tiêu dùng Nhật Bản được thành lập từ tháng 3/1951, với các hình thức như HTX bán lẻ dựa vào cộng đồng, HTX trường học, HTX y tế và phúc lợi, HTX bảo hiểm, HTX mua bán, cho thuê nhà ở... dựa vào cộng đồng kinh doanh, siêu thị, dịch vụ chuyển đồ đến tận nhà, bán hàng đặt qua quảng cáo, bán hàng trực tuyến, dịch vụ chăm sóc người già... và chỉ có thành viên mới được sử dụng các dịch vụ của HTX.

Đoàn công tác làm việc tại Liên đoàn HTX tiêu dùng Nhật Bản (JCCU)

JCCU vận hành 960 siêu thị khắp nước Nhật; 700 điểm giao hàng tận nhà; 25.000 xe tải vận chuyển; với tổng doanh thu 2,87 ngàn tỷ Yên; siêu thị là 0,91 ngàn tỷ Yên; giao hàng tận nhà 1,81 ngàn tỷ Yên...
JCCU cung cấp các sản phẩm mang nhãn hiệu CO-OP với khoảng 5.400 mặt hàng trên toàn nước Nhật; hỗ trợ hướng dẫn hoạt động kinh doanh cho các HTX và kết nối các thành viên với nhau. Liên đoàn JCCU sẽ đại diện cho các HTX thành viên để hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế... Bên cạnh đó, JCCU đưa ra các giải pháp về các an toàn thực phẩm, môi trường, phúc lợi xã hội... và tham gia xây dựng chính sách phát triển HTX.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo mong muốn JCCU sẽ phối hợp với VCA để hỗ trợ Việt Nam xây dựng và phát triển mô hình HTX tiêu dùng tại Việt Nam.
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam