Đoàn công tác VCA làm việc với Liên đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Ibaraki

Ngày 8/11, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam dẫn đầu làm việc với Liên đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Ibaraki và khảo sát trung tâm thu mua nông sản tại tỉnh Ibaraki.

Đoàn công tác làm việc với Liên đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Ibaraki

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác là ông Osamu Sano, Chủ tịch Liên đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Ibaraki, cùng các lãnh đạo, cán bộ của Liên đoàn.
Ibaraki- Nhật Bản là tỉnh có số HTX nông nghiệp đứng thứ 3 tại Nhật Bản, có 17 HTX nông nghiệp và 230.000 thành viên. Nông sản của Ibaraki cung cấp cho toàn nước Nhật, với các sản phẩm như lúa gạo, cải bắp, ớt chuông, dưa lưới, gia súc... Ibaraki có thuận lợi gần thị trường lớn (Tokyo) và khí hậu thích hợp trồng các loại nông sản.
Liên đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Ibaraki đại diện cho các HTX để mua chung và bán chung; mua chung về nguyên liệu đầu vào; bán chung các mặt hàng nông sản; cung cấp các mặt hàng thực phẩm cho thành viên... Bên cạnh đó, Liên đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Ibaraki còn hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm.

Đoàn công tác thăm trung tâm thu mua nông sản tại tỉnh Ibaraki, đoàn thăm quan cơ sở chế biến rau quả, khu chợ của nông dân và nhà hàng do JA Zennoh tỉnh Ibaraki quản lý.

Đoàn công tác thăm trung tâm thu mua nông sản tại tỉnh Ibaraki

Trung tâm xay sát gạo của Liên đoàn Zennoh Ibaraki hoạt động từ tháng 2/1996, với hơn 30 năm hoạt động, hiện tại trung tâm đang thay đổi kỹ thuật và máy móc để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trung tâm xay sát các loại lúa cho các HTX cơ sở, đánh bóng gạo và bán buôn cho các cơ sở bán lẻ;  với công suất: 80tấn gạo/ngày; 10.000 tấn/ năm. Hiện tại có khoảng 70 chủng loại gạo, được đóng gói từ 2kg, 5kg... hoặc tuỳ theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Đoàn công tác làm việc với Nghiệp đoàn quản lý lao động Việt Nam tại Ibaraki

Sau đó, đoàn thăm và làm việc với Nghiệp đoàn quản lý lao động Việt Nam tại Ibaraki. Hiện tại có hơn 500 thực tập sinh kỹ năng đang làm việc tại các HTX nông nghiệp tỉnh Ibaraki. Nghiệp đoàn đánh giá cao tính cần cù, chăm chỉ của các thực tập sinh và coi Việt Nam là thị trường cung cấp lao động chính cho các HTX, doanh nghiệp tại Ibaraki.
Chiều 7/11, Đoàn công tác thăm và làm việc tại HTX tiêu dùng Mirai (Co-op Mirai) để tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của các đơn vị và khả năng hợp tác thương mại và đầu tư hàng hóa và dịch vụ của hai bên.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam