Mô hình Liên đoàn Bảo hiểm các HTX tiêu dùng Nhật Bản

Chiều ngày 6/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam vừa có buổi làm việc với Liên đoàn Bảo hiểm các HTX tiêu dùng Nhật Bản (JCIF) nhằm tìm hiểu về hệ thống và hoạt động của Liên đoàn cũng như tìm kiếm khả năng thành lập và phát triển mô hình tương tự tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng đoàn công tác làm việc với Liên đoàn Bảo hiểm các HTX tiêu dùng Nhật Bản

Giới thiệu về Liên đoàn, ông Toshihito Kokubun- Tổng giám đốc JCIF cho biết Liên đoàn đại diện cho 153 HTX tiêu dùng thành viên tại 47 tỉnh thành trên cả nước Nhật Bản, cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho thành viên của các HTX.
Ông cũng cho biết, ở Nhật Bản hiện có 4 loại HTX được kinh doanh bảo hiểm. Mỗi loại hình HTX đều có luật riêng khác nhau do đó sẽ có các bảo hiểm khác nhau phù hợp với từng loại hình HTX.
Đối tượng bảo hiểm là khách hàng của HTX tiêu dùng, chủ yếu là phụ nữ, nội trợ, trẻ em (là thành viên của HTX). Liên đoàn cung cấp các sản phẩm bảo hiểm: bảo hiểm y tế, sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ.
Ngoài ra, Liên đoàn còn có các loại bảo hiểm liên kết với các đơn vị khác như bảo hiểm thương tật (chửa trị), bảo hiểm nhà cửa. Hiện, đã có 8,37 triệu hợp đồng bảo hiểm được ký kết, giá trị của các hợp đồng đạt 12.400 tỷ Yên; số tiền bảo hiểm hợp đồng tương đương khoảng 111 tỷ USD, đã chi trả 602 triệu USD.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo tặng logo VCA kỉ niệm cho Liên đoàn Bảo hiểm các HTX tiêu dùng Nhật Bản

Liên đoàn Bảo hiểm các HTX tiêu dùng Nhật Bản được tách ra từ Liên đoàn HTX Nhật Bản năm 2009 (theo luật). Đến nay, kênh bán hàng chủ yếu của Liên đoàn là tại hệ thống siêu thị hoặc có nhân viên giao hàng.
JCIF hoạt động theo định hướng lên kế hoạch trọn đời như: tổ chức các khoá học cho thành viên về việc "lên kế hoạch trọn đời" trong chi tiêu tài chính, quản lý rủi ro tài chính; đào tạo các "cố vấn lên kế hoạch trọn đời"; bảo hiểm cho người dân bị bão lụt, động đất; tổ chức các hoạt động cho người già như khám sức khoẻ, vận động, tham gia các hoạt động xã hội...; quan tâm đến đời sống của người khuyết tật. Trong năm 2018 có 20.624 người tham gia khóa học cộng đồng. Qua đây nhằm thực hiện được các mục tiêu, phát triển bền vững vì một xã hội không ai bị bỏ lại phía sau.
Quan tâm đến các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn mà JCIF đã làm được cho các thành viên HTX, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam mong muốn JCIF cử cán bộ, chuyên gia giúp Liên minh HTX Việt Nam học hỏi và sớm triển khai các nghiệp vụ bảo hiểm liên quan đến HTX tại Việt Nam.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam đã cùng trao đổi, thảo luận với Liên đoàn Bảo hiểm các HTX nông nghiệp Nhật Bản (Zenkyoren) nhằm trao đổi, tìm hiểu về hệ thống và hoạt động của Liên đoàn và các HTX trong lĩnh vực bảo hiểm; qua đó nghiên cứu khả năng thành lập và phát triển HTX bảo hiểm trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.
 Trung tâm thông tin - tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam